Daily Mail ngày 26-6 thông tin về cái chết của Zion. Theo đó, ca sĩ kiêm nhạc sĩ này đã bị đau đầu dữ dội 8 ngày sau khi tiêm mũi vắc-xin đầu tiên ngày 13-5.

Ngày 19-5, Zion qua đời tại Bệnh viện Hoàng gia Victoria, Newcastle.

Một cuộc điều tra chính thức về cái chết của Zion sẽ được tiến hành nhưng trong giấy chứng tử sơ bộ cho biết ca sĩ này mất do xuất huyết não. Đây là một biến chứng hiếm gặp của vắc-xin mà Zion đã tiêm.

Nam ca sĩ người Anh qua đời sau 2 tuần tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Zion qua đời ở tuổi 48, được cho là do biến chứng từ vắc-xin ngừa Covid-19

Hôn thê của Zion - Vikki Spit, 38 tuổi, đau khổ tột cùng trước cái chết đột ngột của nghệ sĩ này. Cả hai đã gặp nhau trong một câu lạc bộ nhạc rock ở London - Anh và sau đó cùng nhau lưu diễn nhiều năm trong ban nhạc có tên "Spit like this".

Hai ngày sau khi Zion đau đầu dữ dội, Vikki Spit đã gọi điện cho cấp cứu nhưng nhân viên y tế thông báo rằng thời gian đã quá lâu kể từ khi Zion tiêm mũi đầu tiên và họ không nghi ngờ rằng anh bị tác dụng phụ từ vắc-xin.

Sau đó, tình trạng Zion càng lúc càng tồi tệ, không thể phục hồi. Sau khi tiến hành cấp cứu, cơ sở y tế lúc này mới nghi ngờ tình trạng của Zion là do biến chứng từ vắc-xin gây ra.

Nam ca sĩ người Anh qua đời sau 2 tuần tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 2.

Zion và hôn thê

Dù hoàn toàn suy sụp, Vikki Spit cho biết vẫn ủng hộ vắc-xin nhưng mong muốn nhân viên y tế phổ biến về các tác dụng phụ của vắc-xin kỹ càng đến người tiêm cũng như xử lý rốt ráo hơn khi xuất hiện biến chứng.

Trước khi qua đời, Zion đã đăng ký hiến tạng. Hiện gan và thận của anh đã được cấy ghép, cứu sống thêm 3 người khác.

Nam ca sĩ người Anh qua đời sau 2 tuần tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 3.

Gan và thận của Zion đã được hiến tặng giúp cứu sống ba người khác

Minh Khuê (Theo Daily Mail)