CNN ngày 4-10 dẫn lời Anthony Grant - phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Atlanta (Mỹ) thông tin vụ việc xảy ra ngày 3-10. Thời điểm đó, nhiều người phát hiện Thomas Jefferson Byrd bị thương, nằm bất động trên đường phố nên đã báo cơ quan chức năng.

Khi cảnh sát và lực lượng cứu thương đến, nam diễn viên này đã không còn phản ứng và qua đời tại hiện trường với nhiều vết đạn sau lưng. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân á mạng. 

Nam diễn viên 70 tuổi bị bắn chết trên đường phố - Ảnh 1.

Thomas Jefferson Byrd bị bắn chết

Thông tin Thomas Jefferson Byrd qua đời gây sốc trong giới điện ảnh Mỹ. Đạo diễn kiêm biên kịch, nhà sản xuất phim Spike Lee bày tỏ sự thương tiếc trên trang cá nhân: "Tôi rất đau buồn khi phải báo rằng người anh em yêu quý Thomas Jefferson Byrd của chúng ta đã bị sát hại ở Atlanta. Tom (tên thân mật) là người bạn tôi vô cùng quý trọng".

Craig Wyckoff - người đại diện phát ngôn cũ của Thomas Jefferson Byrd, ngợi ca ông là nam viên tài năng với những vai diễn trái ngược hoàn toàn tính cách ngoài đời.

"Ông ấy thường đóng các dạng vai ma cô, giết người, phản diện nhưng ngoài đời lại là người có tâm hồn hiền hậu" - Craig Wyckoff cho biết.

Nam diễn viên 70 tuổi bị bắn chết trên đường phố - Ảnh 2.

Ông thường đóng các phim của Spike Lee

Thomas Jefferson Byrd tốt nghiệp cử nhân của trường Morris Brown ở Atlanta và sau đó có bằng thạc sĩ của Viện Nghệ thuật California. Ông là diễn viên sân khấu, tham gia vô số vở diễn và nhận không ít giải thưởng. Bên cạnh đó, ông cũng tham gia đóng phim điện ảnh lẫn truyền hình.

Trên mảng điện ảnh, Thomas Jefferson Byrd đóng nhiều phim của Spike Lee: "Clockers", "Get on the bus", "Bamboozled", "Red hook summer", "Chi-Raq". Những phim khác gồm: "Touch me", "He got game", "Ray"… Ngoài ra, còn có các phim truyền hình: "Boycott", "Passing glory", "Lackawanna Blues"…

Minh Khuê (Theo CNN, Daily Mail)