Thông tin trên được các phương tiện truyền thông của Trung Quốc đăng tải, dẫn nguồn tin được xác nhận từ gia đình của nam diễn viên Trình Tư Hàn. Trước đó, vợ của Trình Tư Hàn đăng tải cáo phó trên mạng xã hội Weibo của chính nam diễn viên này. Được biết, ngay khi phát hiện tình trạng bất thường của Trình Tư Hàn, gia đình đã đưa ông đến bệnh viện cấp cứu nhưng không kịp.

Tang lễ của Trình Tư Hàn dự kiến diễn ra vào ngày 8-11.

Nam diễn viên đóng Như Lai Phật Tổ của phim “Tây Du Ký” đột tử - Ảnh 1.

Trình Tư Hàn qua đời đột ngột

Trình Tư Hàn sinh ở Hắc Long Giang – Trung Quốc. Thời trẻ, ông không bao giờ nghĩ mình trở thành diễn viên. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, ông trở thành tài xế lái xe tải trong 5 năm. Tai nạn liên tiếp 2 lần khiến ông từ bỏ nghề tài xế, quyết định đổi sang công việc khác bằng cách theo học trường nghệ thuật với ngành thiết kế. 

Nam diễn viên đóng Như Lai Phật Tổ của phim “Tây Du Ký” đột tử - Ảnh 2.

Trình Tư Hàn là diễn viên gạo cội của màn ảnh Hoa ngữ

Năm 28 tuổi, ông bước chân vào làng giải trí bằng vai diễn trong phim "Tình yêu" nhưng đến phim "Thủy Hử" mới gây được chú ý. Về sau, ông hoạt động tích cực trong nghề, tham gia nhiều phim. Với ngoại hình của mình, ông cũng thường được mời vào dạng vai Như Lai Phật Tổ.

Trình Tư Hàn trải qua 2 cuộc hôn nhân và có 2 người con, một trai, một gái. Dù không phải tên tuổi đình đám, cuộc sống của ông vẫn thoải mái nhờ chăm chỉ làm việc, tham gia sự kiện, đầu tư bất động sản.

Nam diễn viên đóng Như Lai Phật Tổ của phim “Tây Du Ký” đột tử - Ảnh 3.

Ông tham gia nhiều phim với nhiều dạng vai trong 30 năm sự nghiệp

M.Khuê (Theo QQ, Sina)