Thông tin do Hiệp hội Diễn viên Điện ảnh Mỹ công bố ngày 26-3 (giờ địa phương). Mark Blum là một diễn viên tận tụy, hoạt động suốt từ 1970-2020.

Ông bắt đầu diễn xuất trên các sân khấu từ những năm 1970. Trong những năm 1980, ông bắt đầu tham gia phim và xuất hiện trong hàng loạt tác phẩm nổi tiếng: "Lovesick" (1983), "Just Between Friends" (1986), "Blind Date" (1987), "The Presidio" (1988)...

Nam diễn viên phim Cá sấu Dundee thiệt mạng vì Covid-19 - Ảnh 1.

Mark Blum qua đời do mắc Covid-19

Vai diễn trong "Cá sấu Dundee" và "Tìm kiếm tuyệt vọng" - đóng cùng Madonna, Rosanna Arquette, mang đến thành công lớn cho tên tuổi Mark Blum. Ngoài ra, ông cũng tham gia các phim truyền hình "Succession" của HBO và "You" trên Netflix, "Mozart in the jungle" của Amazon. Những phim gần nhất Mark Blum tham gia có: "Coin Heist" (2017) và "Love Is Blind" (2019), "The Good Fight" (2020), "Almost Family" (2020), "Billions" (2020).

Mặc dù tất bật đóng phim, Mark Blum không bỏ rơi sân khấu. Ông tham gia tích cực nhiều vở diễn tại nhiều sân khấu khác nhau, thường xuyên xuất hiện trên Broadway.

Khi hay tin ông qua đời, nhà hát Playwrights Horizons tưởng niệm trên mạng xã hội: "Playwrights Horizons tưởng niệm Mark Blum, một người bạn lâu năm thân thương, một nghệ sĩ hoàn hảo đã ra đi vĩnh viễn. Cảm ơn những gì nghệ sĩ này đã mang đến cho nhà hát chúng tôi, đến khán giả trên khắp thế giới. Chúng tôi sẽ luôn luôn nhớ!".

Nam diễn viên phim Cá sấu Dundee thiệt mạng vì Covid-19 - Ảnh 2.

Mark Blum thời trẻ

Nam diễn viên Zach Braff ngợi ca Mark Blum là người tử tế và diễn xuất tuyệt vời. Nam diễn viên Cynthia Nixon ngợi ca các màn trình diễn của Mark Blum "vô cùng sâu sắc, tinh tế, vui nhộn và cân bằng".

Cách đây không lâu, làng giải trí thế giới phải tiễn biệt biên kịch tài năng Terrence McNally, qua đời vì biến chứng do mắc Covid-19, hưởng thọ 81 tuổi.

M.Khuê (Theo CNN)