Ngắm heo trên tranh Kỷ Hợi - Ảnh 1.

Tác phẩm Ỉn hồng của họa sĩ Phạm Kiên

Triển lãm tranh tết Kỷ Hợi vừa diễn ra thu hút đông đảo công chúng tham quan bởi 60 tác phẩm của 33 họa sĩ đương đại Việt Nam xoay quanh chủ đề "Hợi" – con giáp của năm 2019. Với những phong cách riêng của các họa sĩ, con giáp của năm 2019 được vẽ theo nhiều ấn tượng, cảm xúc riêng. 

Ngắm heo trên tranh Kỷ Hợi - Ảnh 2.

Tác phẩm Những ngày bên mẹ của Nguyễn Bảo Châu

Đó là những con Lợn Mán và Tự họa năm Hợi của họa sĩ Thành Chương với ngôn ngữ hội họa đặc trưng, đậm chất dân gian nhưng cũng rất hiện đại của.  

Là Tình Xuân của họa sĩ Đăng Thu An duyên dáng, rực rỡ sắc màu và rất chi là nữ tính. 

Còn Sung mãn và Sung túc của Lê Trí Dũng được gợi hứng từ tranh dân gian Đông Hồ, hướng tới một năm Hợi no đủ, sum vầy, sinh sôi nảy nở. 

Họa sĩ Ngụy Đình Hà giới thiệu với công chúng 2 tác phẩm mới nhất của anh: Du xuân và Vũ điệu mùa xuân. Thưởng lãm những bức tranh này của anh, người xem sẽ cảm nhận được ngay bầu không khí Tết đến xuân về trong tiếng nhạc du dương của điệu vũ mùa xuân hay trên đường du xuân đầu năm… 

Ngắm heo trên tranh Kỷ Hợi - Ảnh 3.

Tác phẩm Thu của Trương Vũ Trung

Ngắm heo trên tranh Kỷ Hợi - Ảnh 4.

Tác phẩm Vũ điệu mùa xuân của Ngụy Đình Hà

Ngắm heo trên tranh Kỷ Hợi - Ảnh 5.

Xuân Kỷ Hợi của Quách Việt Hà

Ngắm heo trên tranh Kỷ Hợi - Ảnh 6.

Heo Kỷ Hợi của Đỗ Trung Quân

Ngắm heo trên tranh Kỷ Hợi - Ảnh 7.

Lợn Mán của Thành Chương

Bên cạnh đó, triển lãm Lợn Dome 2019 do các họa sĩ thuộc nhóm G39 thực hiện cũng thu hút công chúng. 

Đăc biệt, triển lãm này sẽ dành một góc trưng bày các bức tranh của các em thiếu nhi về chủ đề Tết Kỷ Hợi. 

Như truyền thống vẽ con giáp đón chào năm mới của nhóm G39, triển lãm năm nay tiếp tục mang tới nhiều tranh về con heo. Những bức tranh chủ yếu dùng gam màu ấm nóng, rực rỡ để thể hiện tác phẩm của mình. 

Họa sĩ Lê Thiết Cương cho rằng điều tưởng ngẫu nhiên này lại rất có lý. Bởi lẽ những sắc màu rực rỡ tương đồng với tính phồn vinh, nảy nở, sinh sôi, sung túc, no đủ mà hình tượng con heo mang lại.

Con heo tuy đứng ở vị trí cuối cùng trong 12 con giáp nhưng rất quan trọng vì đồng nghĩa với việc hoàn tất chu kỳ "vòng tuần hoàn thập nhị địa chi" để chuẩn bị khởi đầu một chu kỳ mới. Ông Lê Thiết Cương cho biết triển lãm ngoài ý nghĩa duy trì triển lãm thường niên vẽ con giáp mà còn nhằm mục đích đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng. 

Ngắm heo trên tranh Kỷ Hợi - Ảnh 8.

Tác phẩm của Nguyễn Minh Hiếu

Ngắm heo trên tranh Kỷ Hợi - Ảnh 9.

Tác phẩm của Võ Lương Nhi

Ngắm heo trên tranh Kỷ Hợi - Ảnh 10.

Tác phẩm của Nguyễn Hồng Phương

Thùy Trang tổng hợp