Sau gần 15 giờ bay, ca sĩ Leon Vũ đã đưa bạn mình về quê hương. Gia đình đã đưa thi hài nghệ sĩ Anh Vũ quàn tại chùa Ấn Quang (số 243 Sư Vạn Hạnh, quận 10. TP HCM) đến ngày 12-4, sau đó an táng tại Nghĩa trang Phúc An Viên (quận 9, TP HCM).

Linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ đã được quàn tại chùa Ấn Quang - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ bên linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ

Rất đông nghệ sĩ, khán giả đã có mặt tại chùa Ấn Quang để chia buồn với gia đình. Dù theo thông báo, đến 16 giờ cùng ngày, lễ viếng mới chính thức bắt đầu nhưng "chúng tôi không thể đợi vì qua thương mến Anh Vũ, phải thắp nén hương tiễn biệt em, người nghệ sĩ hiền lành, sống hết lòng với sân khấu" – ca sĩ Duy Thanh từ Mỹ về Việt Nam trước đó, nói.

Linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ đã được quàn tại chùa Ấn Quang - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Hồng Vân

Linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ đã được quàn tại chùa Ấn Quang - Ảnh 3.

Đông đảo người dân, nghệ sĩ có mặt ở chùa Ấn Quang

Linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ đã được quàn tại chùa Ấn Quang - Ảnh 4.

NS Minh Nhí, ca sĩ Quách Tấn Du (từ phải sang)

Linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ đã được quàn tại chùa Ấn Quang - Ảnh 5.

Trao giấy tờ nhận xác cho đại diện gia đình NS Anh Vũ

Linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ đã được quàn tại chùa Ấn Quang - Ảnh 6.

Các nghệ sĩ vừa khóc vừa hóa trang cho NS Anh Vũ

Trên Facebook cá nhân, NSND Hồng Vân đã viết đầy xúc động: "Đau quá, vẫn chưa thể chấp nhận cảm giác không còn em. Mai gặp em rồi mà sao chị cứ sợ phải đối diện với sự thật đó. Đã quen cái việc bị em làm phiền mọi lúc , mọi nơi... nhận vai mới cũng hỏi, cát xê bao nhiêu cũng hỏi, trả lời báo chí cũng hỏi , tối ...trước khi đi ngủ là phải tâm sự một chuyện gì đó, than thở về một chuyện gì đó ... hay hờn giận một ai đó".

56887039_626517081144938_388038106076413952_n

Nghệ sĩ Hồng Vân bật khóc khi đón thi hài nghệ sĩ Anh Vũ

"Trước hôm em mất, chị vẫn còn phải giải toả cho em về vai diễn của em trong suất diễn cuối cùng. Vậy mà 9 ngày rồi không còn những cuộc điện thoại làm phiền nữa... Gần 20 năm Sân khấu Phú Nhuận hình thành và phát triển, có người bỏ đi hẳn ra đi, tìm môi trường khác để làm nghề. Có người đi rồi quay về. Nhưng chỉ có em là chưa bao giờ rời bỏ ngôi nhà mang tên Kịch Phú Nhuận. Em vẫn luôn là trụ cột cho đến ngày em về với Tổ nghiệp. Vì thế hỏi sao mà chị không thương em, sao mà không lo cho em được? Anh Vũ ơi! Chị sợ cảm giác mai gặp được em để rồi phải mất em mãi mãi"...

Bài và ảnh: Thanh Hiệp