Nghệ sĩ Chí Tài: Tôi mang ơn những người ở tuyến đầu chống Covid-19 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Chí Tài trong khu cách ly tập trung

"Tôi về nước ngày 21-3, tuân thủ mọi quy định cách ly tập trung cùng với rất nhiều du học sinh, người Việt từ Mỹ về. Qua đợt cách ly này, tôi cảm nhận rất rõ sự nhiệt huyết và tấm lòng của đội ngũ y - bác sĩ, lực lượng an ninh, các tình nguyện viên ở tuyến đầu trong đợt cao điểm phòng chống bệnh dịch Covid-19. Họ quá cực nhọc, chăm sóc, lo lắng tận tình cho người cách ly. Mỗi ngày tôi được đo thân nhiệt 2 lần. Ban đầu một phòng quy định 4 thành viên nhưng tôi đề nghị thêm 2 bạn du học sinh cùng vào ở chung vì phòng đến 6 giường" - nghệ sĩ Chí Tài nhớ lại.

Nghệ sĩ Chí Tài: Tôi mang ơn những người ở tuyến đầu chống Covid-19 - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Chí Tài nhận phần ăn mỗi ngày tại khu cách ly tập trung

Thời gian cách ly tập trung, nghệ sĩ Chí Tài được nghe những câu chuyện của du học sinh trên đất Mỹ, chuyện các doanh nghiệp thành công tại nước này đã cật lực làm việc như thế nào... 

"Tất cả đều hướng về quê nhà trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 phức tạp. Ở khu tập trung cách ly, mỗi ngày chúng tôi đọc báo, nghe đài, xem tin tức trên mạng, cùng lo lắng, trăn trở khi có thêm một ca dương tính, cùng vui mừng khi có bệnh nhân được trị khỏi và xuất viện. Mai này khi rời khỏi khu cách ly tập trung, tôi sẽ nhớ mãi 14 ngày được chia sẻ, được chăm sóc bởi những con người thầm lặng" - danh hài tâm sự.

Vốn bị bệnh tiểu đường nên nghệ sĩ Chí Tài không quên mang theo thuốc vào khu cách ly. "Thức ăn thì rất an tâm, rất hợp khẩu vị, mỗi ngày tôi được mang cơm đến như khi đi đóng phim. Nhà nước đã lo đầy đủ để người cách ly thật sự an tâm" - nghệ sĩ Chí Tài cho biết.

Nghệ sĩ Chí Tài: Tôi mang ơn những người ở tuyến đầu chống Covid-19 - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Chí Tài và các du học sinh tại khu cách ly tập trung

Trước Tết Nguyên đán, nghệ sĩ Chí Tài đã có chuyến sang Mỹ lưu diễn kết hợp thăm vợ. Hơn 20 năm qua, vợ chồng anh sống ở hai nơi và không có con nên mỗi lần sang Mỹ lưu diễn là dịp để anh thăm gia đình. 

"Tôi mong đại dịch này sớm được đẩy lùi để sân khấu sáng đèn, các phim trường được hoạt động trở lại và tôi sẽ xuất hiện "lợi hại" hơn xưa" - danh hài Chí Tài bày tỏ.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)