Thông tin Dusty Hill qua đời được các thành viên trong ban nhạc ZZ Top xác nhận bằng thông cáo trên trang cá nhân.

"Chúng tôi vô cùng đau buồn khi phải thông tin rằng Dusty Hill của chúng tôi đã qua đời trong lúc ngủ tại nhà riêng. Chúng tôi và người hâm mộ ZZ Top trên toàn thế giới sẽ luôn nhớ về Dusty Hill như một nghệ sĩ có tính cách kiên định, nhẫn nại, tài năng…" – thông cáo có đoạn viết.

Nghệ sĩ Dusty Hill qua đời trong lúc ngủ - Ảnh 1.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Dusty Hill qua đời

Gần đây, Dusty Hill bị chấn thương hông và ông buộc phải bỏ lỡ các buổi biểu diễn trong chuyến lưu diễn mùa hè của ban nhạc. Hiện tại, thông tin chi tiết về cái chết của Dusty Hill chưa được công bố nên không thể biết có phải do nguyên nhân tự nhiên hay không và có liên quan gì đến chấn thương hông của ông hay không.

Dusty Hill hoạt động trong nghề hơn 50 năm và có tên trong Đại sảnh danh vọng Rock and Roll năm 2004 với tư cách thành viên ZZ Top. Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc ông trên trang cá nhân.

Ban nhạc ZZ Top ra mắt khán giả từ 1969 và hoạt động liên tục đến nay. Ban nhạc có 15 album phòng thu với nhiều ca khúc đình đám. ZZ Top nhận nhiều giải thưởng video âm nhạc của MTV và được bang Texas vinh danh vì những thành tựu của mình. 

Họ cũng đạt thành tích về doanh số bán album với 6 đĩa đơn đạt quán quân trên bảng xếp hạng Mainstream Rock. Theo Hiệp hội công nghiệp Ghi âm Mỹ, nhóm có bốn album vàng, ba album bạch kim và một album kim cương…

Nghệ sĩ Dusty Hill qua đời trong lúc ngủ - Ảnh 2.

Dusty Hill có hơn 50 năm theo nghề

Minh Khuê (Theo Guardian)