Nghệ sĩ hài Kiều Mai Lý ngày đầu trở lại phim trường - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý và Bích Trâm

"Tôi phấn khởi lắm vì sau những ngày giãn cách xã hội, tất cả các lãnh vực nghệ thuật đều ngưng trệ để đối phó với dịch bệnh Covid-19, đến hôm nay, tôi mới chính thức được trở lại trường quay, cùng các diễn viên trẻ tuân thủ 5K để quay hình các tiểu phẩm hài ý nghĩa" – nghệ sĩ Kiều Mai Lý nói.

Với nội dung ca ngợi tấm lòng tình nguyện của lực lượng tình nguyện viên đã xông pha chống dịch tại TP HCM, câu chuyện "Về phía cầu vồng" lan tỏa những giá trị thiết thực để cùng nhân dân tiếp tục chống dịch trong điều kiện bình thường mới. Còn tiểu phẩm "Bác sĩ của bạn" cũng là chương trình ý nghĩa, tư vấn cho khán giả biết cách phòng chống dịch bệnh, điều trị F0 và tuân thủ những quy định về bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nghệ sĩ hài Kiều Mai Lý ngày đầu trở lại phim trường - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý

Là nghệ sĩ luôn đồng hành với diễn viên trẻ trong việc tạo tiếng cười thú vị cho các tiểu phẩm hài, nghệ sĩ Kiều Mai Lý cho rằng sàn diễn vẫn chưa được sáng đèn khiến hoạt động biểu diễn đứng trước nhiều thách thức. Nghệ sĩ phải động não để tìm phương cách hoạt động biểu diễn mới. Khán giả ở nhà chống dịch thì xem các sản phẩm qua các nền tảng số nhưng trực tuyến cũng có nhiều mặt hạn chế, cần phải đầu tư chất lượng nghệ thuật và hình thức biểu diễn để đáp ứng nhu cầu hiện nay. Quan trọng nhất là nội dung phải bám sát vấn đề thời sự, nêu những điều công chúng quan tâm.

"Tiếng cười vì thế rất khó diễn đạt nếu không "gãi đúng chỗ ngứa" của người xem. Tôi mừng vì ê kíp diễn viên trẻ hiện nay do Bích Trâm làm đạo diễn và biên tập rất năng động" – nghệ sĩ Kiều Mai Lý nhận xét.

Nghệ sĩ hài Kiều Mai Lý ngày đầu trở lại phim trường - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)