xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời

Thanh Hiệp

(NLĐO) – Chị Lê Thị Thắm, người chăm sóc nghệ sĩ (NS) Hoàng Lan lâu nay, vừa cho biết nữ NS đã qua đời lúc 23 giờ 30 ngày 4-2 tại nhà thuê ở quận 11, TP HCM; thọ 63 tuổi.

Chị Thắm cho biết sáng mùng 4 Tết, như thường lệ, chị đút cơm cho NSHoàng Lan ăn nhưng sau đó NS có triệu chứng khó tiêu. Đến lúc tối thì NS Hoàng Lan ra đi lúc 23 giờ 30 phút cùng ngày. "Bệnh tình trở nặng, cộng thêm chi phí điều trị cạn kiệt, chị Hoàng Lan rơi vào cảnh bế tắc. Hôm nay chị ấy đã ra đi, xem như giải thoát sự đau đớn đối với chị" – chị Lê Thị Thắm xúc động nói.

Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hoàng Lan trước và sau khi đổ bệnh

NS Hoàng Lan đổ bệnh từ năm 2011, sau khi đóng xong phim "Cổng mặt trời". Chứng suy thận khiến bà mệt mỏi, hai chân bắt đầu đứng không vững. Năm 2016, bà mắc thêm chứng bệnh Parkinson, cột sống, giãn tĩnh mạch,... Những biến chứng từ căn bệnh khiến mắt phải bà bị hỏng và phải nằm một chỗ suốt nhiều năm qua.

Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã từng đến thăm và trao tặng tiền hỗ trợ để NS Hoàng Lan điều trị bệnh.

Trước đó, nhiều NS, nhà hảo tâm đã tổ chức quyên góp kinh phí giúp NS Hoàng Lan. NS Phi Phụng kêu gọi được gần 150 triệu đồng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cùng một vài người bạn quyên góp được số tiền 90 triệu đồng. Các đồng nghiệp như Quyền Linh, Trịnh Kim Chi, anh em Lý Hùng - Lý Hương cũng trực tiếp đến trao tiền và thực phẩm giúp bà. Dù vậy, số tiền quyên góp cũng nhanh chóng vơi đi do chi phí chữa trị bệnh quá tốn kém.

Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời - Ảnh 2.

NS Võ MInh Lâm và chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã từng đến thăm NS Hoàng Lan. Ảnh: Tấn Thạnh

NS Hoàng Lan sinh năm 1959 tại một tỉnh miền Tây Nam bộ. Bà trở thành diễn viên đoàn kịch nói Cửu Long Giang khi mới 17 tuổi. Sau nhiều năm lăn lộn trên các sân khấu, Hoàng Lan ghi dấu trong lòng khán giả phía Nam với các vai diễn như Hai Mưa Nắng, Lan Xì - po, má mì, chủ quán cơm tù... trong chương trình "Trong nhà ngoài phố" những năm 2000. Ngoài ra, nữ NS từng ghi dấu ấn với khán giả bằng những vai diễn trong các phim: "Cô thư ký xinh đẹp", "Cổng mặt trời", "Sóng gió cuộc đời"...

Theo chị Thắm, sau nhiều lần ra vào viện, NS Hoàng Lan quyết định xin ở nhà hẳn vì số tiền khám chữa bệnh đã gần như hết. Nữ NS chỉ nằm một chỗ, phần lưng bị hoại tử, các cơ tay chân bị co quắp, không duỗi thẳng được. Do ảnh hưởng chứng bệnh parkinson ngày càng nặng, bà cũng nói chuyện khó khăn hơn.

Tang lễ sẽ được tổ chức tại Chùa Nghệ sĩ (Quận Gò Vấp, TP HCM).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo