Nghệ sĩ Minh Nhí bất ngờ được Việt Hương mừng sinh nhật trên sàn diễn - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Minh Nhí bất ngờ khi được vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương tặng bánh sinh nhật tuổi 60 sau suất diễn trên sân khấu Trương Hùng Minh

Trong suất diễn tối mùng 1 Tết, khán giả đã cổ vũ nồng nhiệt khi biết chủ nhân của Sân khấu Trương Hùng Minh, nghệ sĩ hài Minh Nhí, bước sang tuổi 60 đúng ngày 29 tết. Nghệ sĩ Việt Hương, học trò của Minh Nhí, đã hát tặng bài hát mừng sinh nhật và ông xã của cô là nhạc sĩ Hoài Phương đã đẩy chiếc bánh kem mừng sinh nhật thầy ra sân khấu.

"Tôi không ngờ học trò tổ chức sinh nhật tuổi 60 của tôi tại sàn diễn, nơi mà khán giả hiện diện rất đông để chúc mừng vở mới của thầy trò chúng tôi" – Nghệ sĩ Minh Nhí bộc bạch.

Ông cho rằng, thông thường, đời người trân trọng những gì là quý giá như đạo đức, tuổi tác, sức khỏe, công việc, vẻ đẹp thiên nhiên và còn nhiều thứ khác nữa. Nhưng với đời người nghệ sĩ, ở tuổi 60 là một bước ngoặc quan trọng. Sân khấu Trương Hùng Minh ra đời ngày 1-1-2023 và đi vào hoạt động mùa Tết này là một nỗ lực lớn của ông, Việt Hương cùng nhiều học trò chung tay góp sức.

Nghệ sĩ Minh Nhí bất ngờ được Việt Hương mừng sinh nhật trên sàn diễn - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Minh Nhí nói lời cảm ơn khán giả đã đến cổ vũ sân khấu Trường Hùng Minh vào những ngày đầu năm

"Tôi đã thực hiện được mơ ước, gầy dựng sân khấu Trương Hùng Minh – tên khai sanh mà cha mẹ tôi đã đặt cho tôi, để từ năm 2023 đi vào hoạt động, nỗ lực trở thành điểm yêu kịch mà công chúng sẽ đến xem" – Nghệ sĩ Minh Nhí nói.

Dưới sự hỗ trợ của Việt Hương, nghệ sĩ Minh Nhí đã thực hiện được hoài bão lớn nhất cuộc đời ông, đó là xây dựng một sân khấu nghệ thuật. Đây là ước mơ hơn 30 năm qua mà ông mong chờ.

Trên thực tế, nghệ sĩ Minh Nhí đã có một sân khấu kịch ở quận 1 – TP HCM và hoạt động được 7,8 năm qua. Tuy nhiên, sàn diễn đó quá nhỏ, lại nằm trong một con hẻm, muốn quảng bá những tác phẩm lớn là rất khó. Giờ thì mơ ước có một sân khấu nghệ thuật hoành tráng của Minh Nhí  đã thành hiện thực. Đó là món quà lớn nhất dành cho tuổi 60 của ông chủ sân khấu Trương Hùng Minh. 

Nghệ sĩ Minh Nhí bất ngờ được Việt Hương mừng sinh nhật trên sàn diễn - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Việt Hương đích thân đặt chiếc bánh đẹp nhất tặng sinh nhật 60 tuổi của thầy Minh Nhí

Nói về Việt Hương, nghệ sĩ Minh Nhí cho biết cô là một trong những niềm tự hào trong sự nghiệp giảng dạy nghệ thuật của ông. Ông bày tỏ: "Mối quan hệ giữa chúng tôi không chỉ thầy - trò mà còn là mối thâm tình sâu nặng mấy chục năm qua. Việt Hương luôn quan tâm và hỗ trợ 100% cho tôi. Sân khấu ra đời chính là minh chứng cho tình cảm to lớn mà Việt Hương dành cho tôi. Tôi thật sự xúc động! Cảm ơn món quà sinh nhật tuổi 60 mà Việt Hương đã dành cho tôi".

Bài và ảnh: Thanh Hiệp