xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghệ sĩ Phương Dung và nhóm "Ngũ Long du ký" khởi động "Thương đời gạo chợ nước sông"

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

(NLĐO) – Tối 20-2, nghệ sĩ Phương Dung và nhóm "Ngũ Long du ký" đã khởi động chương trình thiện nguyện "Thương đời gạo chợ nước sông".

Nghệ sĩ Phương Dung và nhóm Ngũ Long du ký khởi động Thương đời gạo chợ nước sông - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Phi Phụng và Phương Dung thăm nghệ sĩ hài Tùng Lâm

Nghệ sĩ Phương Dung cho biết xuất phát từ mục đích trao tặng quà, tiền, thuốc trị bệnh cho nghệ sĩ nghèo, đây là chương trình mang ý nghĩa thiện nguyện, đến thăm các nghệ sĩ có hoàn cảnh bệnh tật, ốm đau, bị tai nạn. 

"Phần lớn họ là những nghệ sĩ của sân khấu cải lương, lúc thanh xuân cống hiến cho nghệ thuật, về chiều bệnh tật, cô quạnh, sống trong muôn vàn khó khăn. Hầu hết các nghệ sĩ thời đó đi hát không nghĩ hậu thân sau này, ăn đình ngủ quán, gạo mua ở chợ, nước xài dưới sông, không nghĩ đến chuyện mua nhà. Khi rời nghề hát do sàn diễn lâm vào khó khăn, họ gần như trắng tay, lại còn vướng vào bệnh tật" – nghệ sĩ Phương Dung chia sẻ.

Nghệ sĩ Phương Dung và nhóm Ngũ Long du ký khởi động Thương đời gạo chợ nước sông - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Phú Quý, Phương Dung, Phi Phụng và Thụy Mười

Nhóm Phương Dung đã vận động thêm sự đóng góp từ các nghệ sĩ Việt Hương, Thu Trang, Tiến Luật, Phú Quý… và quỹ của nhóm "Ngũ Long du ký". "Chúng tôi đã khởi động chương trình này và đến thăm nghệ sĩ Thanh Tú, Tùng Lâm, Hoàng Lan, Diễm Kiều. Trong danh sách còn hơn 50 nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ đang cần sự giúp đỡ. Hy vọng "Thương đời gạo chợ nước sông" sẽ nhận được sự đóng góp của nhiều nhà hảo tâm, các nghệ sĩ có tấm lòng thiện nguyện, để cùng chúng tôi chăm lo cho nghệ sĩ có hoàn cảnh khốn khó trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid đang diễn biến hết sức phức tạp" – nghệ sĩ Phương Dung tâm sự.

Nghệ sĩ Phương Dung và nhóm Ngũ Long du ký khởi động Thương đời gạo chợ nước sông - Ảnh 3.

Chương trình "Thương đời gạo chợ nước sông" thăm nghệ sĩ Hoàng Lan

Cách đây 2 năm, nhóm "Ngũ long du ký" gồm: Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười, hoa hậu Diễm Hương và Năm Chà đã thông báo ra mắt kênh YouTube với mục đích nhân văn: Giúp đỡ nghệ sĩ nghèo và người dân khó khăn.

Nghệ sĩ Phi Phụng cho biết trước khi lập kênh "Ngũ long du ký", ê kíp đã tìm hiểu thị trường YouTube và bắt đầu học hỏi từ các nghệ sĩ đàn em đã đi trước. "Đa số các nghệ sĩ rất sáng tạo trong việc thực hiện kênh Youtube của mình. Họ thường làm web-dramma, thậm chí những người nổi tiếng như: Trấn Thành, Việt Hương chỉ cần quay clip nói chuyện với khán giả thôi cũng có số đông người xem. Sau thời gian tìm hiểu và nghiên cứu cộng với sự động viên của nhiều đồng nghiệp, nhóm đã chọn hướng đi của mình. Đến nay, kênh của nhóm đã đạt được nút bạc" – nghệ sĩ Phi Phụng nói. Chị còn khoe danh hài Hoài Linh đã cổ vũ nhóm, tự tay nấu ăn đãi cả nhóm tại Nhà Thờ Tổ của anh ở TP Thủ Đức.

Nghệ sĩ Phương Dung và nhóm Ngũ Long du ký khởi động Thương đời gạo chợ nước sông - Ảnh 4.

Chương trình "Thương đời gạo chợ nước sông" thăm nghệ sĩ Diễm Kiều (Đoàn kịch nói Kim Cương)

Thời gian gần đây, nhóm kiếm được nhà tài trợ và trung bình một tháng kiếm được vài chục triệu đồng từ YouTube để làm từ thiện. Nghệ sĩ Thụy Mười cho biết chính những clip từ thiện đã tạo nên thương hiệu riêng của nhóm. Sau hơn nửa năm, kênh YouTube của 5 nghệ sĩ đã đạt hơn 50.000 lượt theo dõi.

Riêng nghệ sĩ Phương Dung cho biết, đây là một tin hiệu vui của nhóm. Chị bày tỏ: "Hồi đó, tôi kiếm cả trăm triệu tiền "live stream" Facebook mỗi tháng, nhưng giờ tôi bỏ luôn Facebook để làm YouTube. Tôi nghĩ dù nhóm chúng tôi, các chị đã lớn tuổi, tên tuổi không nhiều, không bằng các bạn diễn viên trẻ nhưng tiêu chí hoạt động của nhóm là tình người, tình nghệ sĩ. Đó là động lực để nhóm đi cùng nhau, bền bỉ với chương trình mới "Thương đời gạo chợ nước sông".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo