Trong phiên tòa diễn ra ngày 11-9, phía công tố viên đã yêu cầu tòa án phán quyết mức án 5 năm tù giam đối với Park Dae Seung. Bị cáo vi phạm nghiêm trọng đạo luật trừng phạt tội phạm bạo lực tình dục và đột nhập nhiều nơi với mục đích tình dục. Bên cạnh mức án 5 năm tù giam, công tố viên còn đề nghị bị cáo sẽ bị tiết lộ thông tin cá nhân trong 5 năm, hạn chế làm việc tại những nơi có liên quan đến trẻ em, thanh niên, các tổ chức phúc lợi cho người khuyết tật.

Nghệ sĩ quay lén nhà vệ sinh nữ bị đề nghị 5 năm tù - Ảnh 1.

Nghệ sĩ hài Park Dae Seung

"Việc lắp đặt máy quay lén nhà vệ sinh, phòng thay đồ nữ là một hành vi độc ác được tính toán, công phu và thực hiện trong thời gian dài. Đối với những người đồng nghiệp đã tin tưởng, Park Dae Seung đã phản lại lòng tin của họ, thực hiện hành vi tội ác. Các nạn nhân đều muốn trừng phạt nghiêm khắc bị cáo" – phía văn phòng công tố cho biết.

Thừa nhận tất cả mọi cáo buộc, Park Dae Seung xin lỗi nạn nhân trong nước mắt. Nghệ sĩ hài này thổ lộ: "Tôi thực sự xin lỗi những người đã phải gánh chịu hành vi phạm tội của tôi. Để ngăn ngừa chuyện này trong tương lai, tôi sẽ chấp nhận moi hình phạt bao gồm cả điều trị tâm thần".

Park Dae Seung bị cáo buộc đã thực hiện hành vi chụp ảnh trộm, đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh, phòng thay đồ ở tòa nhà thuộc đài KBS 47 lần kể từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 5 năm 2020. Tính đến khi bị phát hiện, nghệ sĩ này chụp được 32 ảnh nhạy cảm của nạn nhân trong đó có 7 bức khỏa thân được lưu trữ trong điện thoại và máy tính xách tay.

Trước đó, làng giải trí Hàn Quốc chấn động quanh thông tin tìm thấy camera quay lén trong nhà vệ sinh, thay đồ nữ ở tòa nhà thuộc đài truyền hình KBS. Một đội gồm nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình "Gag Concert" đã sử dụng tầng 4 để tổng duyệt chuẩn bị cho buổi phát sóng ngày 3-6 ở thời điểm phát hiện camera quay lén. Nhà tắm nữ tại tầng lầu này thường được sử dụng bởi các nhân viên nhà đài, đạo diễn chương trình, biên tập chương trình và các nghệ sĩ khách mời.

Nghệ sĩ quay lén nhà vệ sinh nữ bị đề nghị 5 năm tù - Ảnh 2.

Thời điểm máy quay lén bị phát hiện làng giải trí Hàn chấn động

Nghệ sĩ quay lén nhà vệ sinh nữ bị đề nghị 5 năm tù - Ảnh 3.

Park Dae Seung đi đầu thú

Cảnh sát đã đến hiện trường gỡ thiết bị quay lén và điều tra vụ việc. Họ tra cứu dữ liệu từ camera giám sát ở lối ra vào của tòa nhà để điều tra. Nghi phạm đầu thú và sau đó được xác định là Park Dae Seung.

Park Dae Seung là diễn viên hài kiêm MC làm việc chăm chỉ. Sau 11 năm rèn luyện và tìm kiếm cơ hội, anh mới được đài KBS tuyển chọn, cho ra mắt với làng giải trí.

Minh Khuê (Theo Sports Chosun, Naver)