Lúc 20 giờ ngày 18-9, chương trình giao lưu trực tuyến nhân ngày Giỗ Tổ Sân khấu tại Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ Thanh Thủy, Võ Minh Lâm, NSƯT Quế Trân…

Chương trình do Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM tổ chức; Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP phối hợp với Công ty CP Đời sống trẻ và các đơn vị nghệ thuật tại TP HCM thực hiện, được phát sóng trên các nền tảng số của Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM và Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.

Nghệ sĩ Thanh Thủy, Quế Trân, Võ Minh Lâm giao lưu trực tuyến nhân ngày Giỗ Tổ Sân khấu - Ảnh 1.

NSƯT Quế Trân và nghệ sĩ Võ Minh Lâm trong vở "Hòn vọng phu"

Đây được xem là nơi mà khán giả gặp gỡ, trò chuyện với những nhân vật nổi tiếng nhằm lan tỏa tinh thần tích cực, năng lượng lạc quan và tình đoàn kết để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid. Trải qua 5 số phát sóng, chương trình đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và phản hồi tích cực của công chúng.

Nghệ sĩ Thanh Thủy, Quế Trân, Võ Minh Lâm giao lưu trực tuyến nhân ngày Giỗ Tổ Sân khấu - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Thanh Thủy

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thông tin TP HCM, Trưởng Ban Chỉ đạo nội dung chương trình - cho biết với tinh thần lạc quan cùng sự nhiệt huyết của văn nghệ sĩ, thông qua số lượng tác phẩm tham gia Cuộc vận động sáng tác "Chung một niềm tin chiến thắng", số thứ 6 được tổ chức đúng ngày Truyền thống Sân khấu Việt Nam. Các nghệ sĩ sẽ cùng giao lưu với công chúng, ôn lại truyền thống lịch sử bảo vệ đất nước và tri ân công đức các bậc tiền nhân đã dày công xây dựng sự nghiệp nghệ thuật. 

"Các nghệ sĩ sẽ tâm sự về khoảnh khắc đáng nhớ trong những ngày cùng người dân cả nước phòng chống dịch Covid -19, qua đó thông tin về những dự án khi sân khấu sáng đèn trở lại trong điều kiện bình thường mới" - NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy cho hay.

Nghệ sĩ Thanh Thủy, Quế Trân, Võ Minh Lâm giao lưu trực tuyến nhân ngày Giỗ Tổ Sân khấu - Ảnh 3.

Ca sĩ Quốc Đại

NSƯT Quế Trân sẽ giao lưu và hát tặng khán giả bài "Tầm vương tơ". Trong khi đó, nghệ sĩ Võ Minh Lâm sẽ giao lưu, kể về quá trình tham gia MV "Niềm tin". "Niềm tin" do soạn giả Hoàng Song Việt sáng tác trên các điệu lý và được nhiều nghệ sĩ cải lương thể hiện. Tác phẩm thay cho lời khẳng định rằng khi Tổ quốc cần, văn nghệ sĩ dù ở đâu cũng sẽ cùng chung tay góp sức mình với đất nước.

Ngoài ra, chương trình còn giao lưu với nghệ sĩ Thanh Thủy, ca sĩ Quốc Đại và nghệ sĩ Nguyễn Phước Quý Thành - tác giả của những bức tranh chế tác từ nút áo gửi tặng y - bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Hai MC Hoàng Rapper và Hồng Phượng sẽ dẫn chương trình.

Nghệ sĩ Thanh Thủy, Quế Trân, Võ Minh Lâm giao lưu trực tuyến nhân ngày Giỗ Tổ Sân khấu - Ảnh 4.

Soạn giả Hoàng Song Việt

Theo NSƯT Quế Trân, dịch bệnh Covid-19 đã và đang gây ra những tổn thất nghiêm trọng về mọi mặt của cuộc sống. Trong đó, trẻ em chính là nhóm đối tượng đang chịu những tác động tiêu cực của dịch bệnh này về cả vật chất lẫn tinh thần. "Thông qua chương trình này, giới văn nghệ sĩ kêu gọi sự chung sức của toàn xã hội để chăm lo cho các em" - NSƯT Quế Trân tâm sự.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)