NSƯT Quế Trân phấn khích khi vọng cổ và xẩm kết hợp với rap - Ảnh 1.

NSƯT Quế Trân và hai thí sinh top 20 chương trình "King of rap"

Hai rapper chị Cả và Color vừa trình diễn bản rap trên giai điệu "Cô gái bán sầu riêng" cùng NSƯT Quế Trân trong tập 10 chương trình "King of rap" trên màn ảnh nhỏ.

"Tiếp tục bước vào những cuộc đấu thách thức hơn, vòng thi của các rapper đã chứng tỏ khả năng của mình khi cùng đối thủ thể hiện trong một tiết mục có sự tham gia của nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm hỗ trợ. Tôi rất vui khi cùng với Emily, Erik, Trọng Hiếu, Bùi Lan Hương hỗ trợ cho các thí sinh. Quả thật việc lựa chọn cải lương để trình diễn rap là một ý tưởng rất táo bạo. Nhưng ý tưởng này đã khiến tôi rất phấn khích vì thí sinh Chị Cả và Color đã không làm chúng tôi thất vọng" – NSƯT Quế Trân nói.

NSƯT Quế Trân phấn khích khi vọng cổ và xẩm kết hợp với rap - Ảnh 2.

NSƯT Quế Trân hỗ trợ đắc lực cho thí sinh đưa cải lương kết hợp với rap

Theo NSƯT Quế Trân, sự kết hợp trên là sự đột phá khiến cho giới trẻ đang say mê rap sẽ tìm hiểu thêm về nghệ thuật cải lương. "Ví như mượn chiếc cầu của rap để dẫn lối cho các bạn trẻ tìm kiểm thêm về nghệ thuật truyền thống dân tộc, trong đó có cải lương, ca cổ" – NSƯT Quế Trân kỳ vọng.

Quế Trân còn cho biết chiều 23-11, ca sĩ trẻ Hà Myo và nhà sản xuất Thế Phương (nghệ danh là VBK) đã ra mắt MV "Xẩm Hà Nội" với phong cách hát xẩm kết hợp rap. 

"Tôi bất ngờ lắm, khi mà rap làm cầu nối đầy thiện cảm để đưa sản phẩm âm nhạc ca ngợi vẻ đẹp của Hà Nội nói riêng và nghệ thuật truyền thống của dân tộc nói chung đến với giới trẻ. MV "Xẩm Hà Nội" là một sản phẩm âm nhạc lạ và đáng xem" - NS Quế Trân nhận định. 

NSƯT Quế Trân phấn khích khi vọng cổ và xẩm kết hợp với rap - Ảnh 3.

Một xu hướng mới của giới trẻ khi đưa rap kết hợp với nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống

Theo NSƯT Quế Trân, để sự kết hợp này trở thành một xu hướng lâu dài thì các rapper phải tìm hiểu rõ nền tảng của âm nhạc ngũ cung cũng như những niêm luật trong sáng tác, trình diễn của nghệ thuật cải lương, hát xẩm. 

NSƯT Quế Trân phấn khích khi vọng cổ và xẩm kết hợp với rap - Ảnh 4.

Ca sĩ Hà Myo với MV "Xẩm Hà Nội"

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)