Là những nghệ sĩ tiên phong sáng tạo trong âm nhạc, đêm nhạc "Âm hưởng Đông Dương" của 2 nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và Nguyên Lê được khán giả mong đợi khi những tác phẩm của họ vượt ra khỏi các ranh giới thể loại để tạo nên sự kết hợp tài tình giữa những chất liệu âm nhạc đa dạng đến từ nhiều vùng đất trên thế giới.

Mỗi nghệ sĩ đều có lịch sử biểu diễn đáng tự hào với những chuyến lưu diễn ở nhiều quốc gia, kết hợp với nhiều nghệ sĩ danh tiếng, cùng những album mang tính khai phá tạo ra các xu hướng mới trong âm nhạc. Đây là lần đầu tiên họ cùng đứng chung một buổi hòa nhạc riêng của 2 người.

Nghe Trần Mạnh Tuấn và Nguyên Lê làm nên Âm hưởng Đông Dương - Ảnh 1.

Poster giới thiệu đêm nhạc của Nguyên Lê và Trần Mạnh Tuấn

Đêm nhạc là buổi trình diễn giới thiệu album cùng tên "Âm hưởng Đông Dương" đã ra mắt trước đó với nhiều hiệu ứng tích cực từ dư luận. Album này mở đầu cho hành trình về nguồn của Nguyên Lê với hàng loạt album tiếp nối lấy cảm hứng từ nhạc cổ truyền Việt Nam và các nước phương Đông. Cũng từ những sản phẩm này, khái niệm và thể loại world jazz được hình thành, dòng nhạc lấy jazz làm nền tảng rồi pha trộn âm nhạc bản địa của những vùng đất xa xôi trên thế giới.

Trong đêm nhạc này, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và Nguyên Lê khắc họa một hành trình âm nhạc kỳ thú khi khám phá những nguồn cội văn hóa dân gian Việt Nam qua các bài dân ca nổi tiếng. Từ đây, họ mong khán giả cảm nhận được giá trị cốt lõi của âm nhạc Việt Nam, nhận thấy âm nhạc Việt Nam đã hòa trộn với truyền thống âm nhạc phương Đông ra sao trước khi có những sự gặp gỡ, giao thoa đầy quyến rũ, mê hoặc với âm nhạc phương Tây, đúng như con đường âm nhạc mà Nguyên Lê và Trần Mạnh Tuấn đang đi.

Những bài dân ca quen thuộc như "Người ở đừng về", "Qua cầu gió bay"... hay những tác phẩm do Trần Mạnh Tuấn sáng tác mang âm hưởng dân ca như "Sen", "Sương sớm", "Hội làng", "Thằng Cuội", "Gọi bạn", "Bướm mơ"... sẽ vang lên đầy mới lạ trong đêm nhạc với kỹ thuật trình tấu bậc thầy của Nguyên Lê và Trần Mạnh Tuấn.

Thụy Vũ