icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn "sẽ sớm trở lại"!

THÙY TRANG

Sau nhiều tháng điều trị đột quỵ, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã cải thiện nhiều, song ông vẫn chưa thể đi lại được. "Dù chưa đi được nhưng tôi vẫn chơi nhạc bình thường" - ông nói

Tâm sự của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn khiến người hâm mộ thở phào bởi trước đó nhiều đồn đoán cho rằng ông khó trở lại với âm nhạc.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sẽ sớm trở lại! - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Còn nguyên sức hút

Có điều, bây giờ nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sẽ chỉ chơi nhạc nhẹ nhàng chứ không thể theo cường độ "căng" như trước. Ông lạc quan: "Sẽ không lâu nữa đâu, tôi sẽ sớm trở lại bằng một dự án âm nhạc. Không dám nói nhiều nhưng tôi dám chắc tôi sẽ mang đến những gì lạ lẫm hơn, sâu sắc hơn so với chính tôi trước đó".

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn nổi tiếng là người "cuồng" công việc. Ngay cả những ngày này, ông đã bận rộn với những sản phẩm âm nhạc mới, vẫn tất bật với giáo án cho học sinh của mình. "Rất may mắn là hiện nay, tôi vẫn có thể làm việc được" - ông khoe.

Những buổi giảng của ông vẫn còn nguyên sức hút với học sinh. Ông vẫn dành nhiều thời gian cho phòng thu với các nốt nhạc, với giai điệu, lời ca... Chỉ là mọi thứ bây giờ chậm đi nhiều so với trước, cường độ làm việc cũng ít đi nhưng sự sáng tạo trong ông vẫn còn nguyên...

Những chuyển biến tích cực về sức khỏe của nam nghệ sĩ khiến gia đình vui mừng. Cũng vì âm nhạc là "lẽ sống" nên ngay khi vừa hồi phục sức khỏe, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã nhanh chóng trở lại với công việc. Vợ ông, bà Đàm Kiều Linh, tiết lộ rằng "với anh Tuấn, chỉ cần đầu còn tỉnh táo, tay còn có thể bấm nốt nhạc thì mọi lời can ngăn đều vô nghĩa bởi âm nhạc đã ngấm vào máu anh".

"Phía trước còn cả một chặng đường dài. Tay anh ấy dù đã khỏe nhưng chân còn yếu, vẫn phải ngồi xe lăn. Anh cần thêm nhiều thời gian để châm cứu, tập vật lý trị liệu mới có thể tự đi được" - bà Đàm Kiều Linh chia sẻ thêm.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sẽ sớm trở lại! - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đeo khẩu trang biểu diễn kèn phục vụ các y - bác sĩ và những người trong một khu cách ly. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Cho cả thế hệ sau

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho hay ông đang lo lắng vì lời mời biểu diễn ở phương Tây ngày càng dày hơn mà ông thì chưa thể nhận lời. Ông nhớ sân khấu, khao khát được xuất hiện trở lại vì "mỗi khoảnh khắc trên sân khấu đều rất thú vị mà không có ngôn từ nào có thể lý giải được". Không chỉ lo về các lời mời biểu diễn, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn còn ấp ủ về một dự án học bổng 100% dành cho nghệ sĩ trẻ tài năng. "Ngay khi sức khỏe cho phép, tôi sẽ bắt tay thực hiện các dự án âm nhạc đã ấp ủ trong thời gian qua vì không thể chờ đợi thêm" - ông sốt ruột.

Nói về sắc màu âm nhạc của mình, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết ông đam mê sự kết hợp của chất liệu âm nhạc truyền thống với sắc màu đương đại của phương Tây. Thành công của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn với định hướng âm nhạc này, với phong cách world music, là điều không thể phủ nhận.

Nhắc đến con gái, ông thể hiện rõ niềm hạnh phúc khi đến nay, An Trần - một học trò cưng, con gái ngoan mà nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn dành nhiều tâm huyết hướng nghiệp và đào tạo - đã cứng cáp nghề. Hình ảnh cha con nghệ sĩ đứng chung một sân khấu biểu diễn không hiếm.

Chắc chắn, ở tương lai gần, sự kết hợp của họ sẽ mang đến những bất ngờ thú vị cho khán giả. Bởi với nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, "mỗi ngày chúng ta phải mới hơn. Với tôi, không hoàn cảnh nào có thể ảnh hưởng đến đam mê âm nhạc cũng như sự sáng tạo của bản thân; bởi lẽ, sản phẩm mà chúng ta làm ra không chỉ cho mình, cho khán giả của mình mà còn cho cả thế hệ sau nhìn vào".

Nói về những khó khăn mà nam nghệ sĩ phải trải qua, bà Đàm Kiều Linh cho biết mọi người chỉ nhìn thấy trên báo chí hình ảnh lúc nghệ sĩ khỏe mạnh nhất, tâm trạng tốt nhất nhưng đằng sau đó là cả một hành trình khó khăn mà ông phải vượt qua. Còn với nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, mong ước lớn nhất của ông lúc này là "sức khỏe sớm hồi phục và có thể trở lại với công việc một cách trọn vẹn như xưa".

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã được tôn vinh tại Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 do Báo Người Lao Động tổ chức vì những đóng góp của ông cho cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19. Hình ảnh nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn say sưa biểu diễn saxophone trong khu cách ly, tại bệnh viện dã chiến phục vụ bệnh nhân đang chữa bệnh cùng với đội ngũ y - bác sĩ tuyến đầu mà không hề quản ngại khó khăn, sức khỏe đã trở thành dấu ấn khó quên trong lòng người hâm mộ.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo