Nghệ sĩ xiếc Lê Trí Tưởng mắc Covid-19 qua đời - Ảnh 1.

NSƯT Lê Trí Tưởng

NSƯT Phi Vũ chia sẻ cách đây 2 tuần, NSƯT Lê Trí Tưởng bị đột quỵ, được gia đình đưa vào Bệnh viện Tân Phú cấp cứu, nhưng sau đó phát hiện ông mắc Covid-19. Bệnh viện đã chuyển ông sang điều trị tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý, vận hành ở quận Tân Phú. 

"Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do NSƯT Lê Trí Tưởng bị bệnh nền, lại bị đột quỵ đã dẫn đến tử vong. Ông mất lúc 1 giờ 50 ngày 14-10, thọ 66 tuổi. Sự ra đi của ông đã để lại nhiều thương tiếc đối với các nghệ sĩ xiếc TP HCM" – NSƯT Phi Vũ xúc động nói.

NSƯT Lê Trí Tưởng sinh ra tại Hà Nội, nguyên phó giám đốc Đoàn Xiếc TP HCM (nay là Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam). 

Ông đoạt nhiều giải thưởng cao quý trong quá trình tham gia công tác với vai trò diễn viên xiếc, đỉnh cao nghệ thuật là tiết mục múa ba ting và tung hứng trên dây thép căng. Ông là lứa diễn viên tốt nghiệp khóa 2 Trường Xiếc Việt Nam tại Hà Nội, sau đó chuyển vào TP HCM công tác. 

Dù đã nghỉ hưu từ năm 2016, ông vẫn tham gia công tác đào tạo nguồn nhân lực cho Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam.

Nghệ sĩ xiếc Lê Trí Tưởng mắc Covid-19 qua đời - Ảnh 2.

NSƯT Lê Trí Tưởng và NSND Tống Toàn Thắng

Do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, không thể tổ chức tang lễ tiễn biệt NSƯT Lê Trí Tưởng, linh cữu của ông được hỏa táng.

"Thương nhất là người con ở Úc về nước hiện đang cách ly tại Hà Nội vẫn chưa được nhìn mặt cha lần cuối. Đối với chúng tôi, trong danh sách đủ điều kiện xét tặng danh hiệu NSND đợt 10 -2021 đã có tên ông, nhưng ông đã không thể đón nhận danh hiệu cao quý của Nhà nước. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên công lao đóng góp của ông đối với sự nghiệp nghệ thuật xiếc của TP HCM nói riêng và cả nước nói chung" – NSƯT Phi Vũ tâm sự.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)