Khi thông tin Ngô Thanh Vân tham gia 2 phim: "Ngọa hổ tàng long" 2 và "Starwars : The Last Jedi" xuất hiện, dư luận xôn xao về việc này. Nhiều người hâm mộ tự hào khi Thanh Vân góp mặt dù vai nhỏ trong các phim nước ngoài có vốn đầu tư cao.

Trước sự xôn xao của dư luận, Ngô Thanh Vân chọn cách im lặng, không phô trương về điều này. Cô chỉ tập trung những dự án phim Việt mình làm nhà sản xuất kiêm diễn viên. Mới đây, nữ diễn viên này thổ lộ cô đóng phim ở nước ngoài chủ yếu là để học hỏi chứ không phải dùng chúng làm công cụ quảng bá vai trò diễn viên của mình.

Ngô Thanh Vân: Tại sao lại phải làm remake phim nước ngoài? - Ảnh 1.

Ngô Thanh Vân chia sẻ tham gia phim nước ngoài chỉ để học hỏi là chính

"Vai của Vân trong Starwars nhỏ lắm, nói nhiều làm gì. Nhưng Vân rất thích thời gian 5 tháng ở bên London cùng đoàn phim, vì ở đó Vân học được nhiều thứ, từ cách làm sao để sử dụng các kỹ thuật quay tiết kiệm sức của diễn viên nhất có thể, đến cách điều hành cả một đoàn phim hơn mấy trăm con người. Những cái đó nếu chỉ ru rú ở nhà thì không học được nhiều" - Thanh Vân chia sẻ.

Cô nói thêm mình tập trung nhiều hơn vai trò nhà sản xuất. Đến nay, Ngô Thanh Vân được xem là nhà sản xuất mát tay vì phim của cô đều có doanh thu khá: "Ngày nảy ngày nay" được 40 tỉ đồng, "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" được 70 tỉ đồng. Sắp tới, cô cho ra mắt phim "Cô Ba Sài Gòn" và "Về quê ăn Tết". Không chạy theo làn sóng phim Việt hóa hoặc chuyển thể, Ngô Thanh Vân khẳng định cô chỉ chọn những phim kịch bản Việt để hỗ trợ cho các biên kịch trẻ.

"Với tôi phim ảnh là con đường nhanh nhất để đưa các bạn trẻ tiếp cận nhiều hơn và sâu hơn với văn hoá Việt Nam trong bối cảnh có quá nhiều thứ hội nhập từ nước ngoài như bây giờ. Kho tàng truyện cổ tích nước ta là vô giá, chất liệu văn hoá của Việt Nam còn nhiều, vậy tại sao ta lại phải sử dụng nguồn từ nước ngoài ở các kịch bản remake, mà không tập trung giúp đỡ và phát triển các ý tưởng của các biên kịch trẻ trong nước? Tôi thấy mình là người Việt, nên tự hào với điều đó. Người Việt làm phim Việt và xem phim Việt, đấy là cách chúng ta nên làm và nên cố gắng để cùng đưa thị trường phim nói riêng và văn hoá giải trí nước mình nói chung đi lên " - Ngô Thanh Vân thổ lộ. Nữ diễn viên này còn có 10 dự án xếp hàng chờ lịch sản xuất trong năm sau.

Ngô Thanh Vân: Tại sao lại phải làm remake phim nước ngoài? - Ảnh 2.

M.Khuê; Ảnh: Thiên Minh