Thông tin Dennis Thomas qua đời được ban nhạc của anh thông tin trên trang mạng xã hội Facebook. 

"Một trong những thành viên sáng lập ban nhạc "Koo & the Gang", từng được biết đến là "chú mèo" tuyệt vời trong nhóm, được yêu thích vì quần áo, mũ đeo hông, phong cách thoải mái đã qua đời! Ông là người có cá tính, kín đáo, nghệ sĩ chơi sáo, bộ gõ, kèn alto saxophone, chuyên nghiệp tại các buổi diễn của ban nhạc. Ông cũng là nhà tạo mẫu cho cả nhóm, đảm bảo những trang phục biểu diễn luôn mới mẻ" - thông báo của ban nhạc có đoạn viết.

Người đồng sáng lập ban nhạc “Kool & the Gang” qua đời khi ngủ - Ảnh 1.

Dennis Thomas - thành viên sáng lập ban nhạc "Kool & the Gang", qua đời tuổi 70

Người đồng sáng lập ban nhạc “Kool & the Gang” qua đời khi ngủ - Ảnh 2.

Dennis Thomas gắn bó cùng ban nhạc "Kool & the Gang" từ năm 1964 đến nay, và cùng ban nhạc gặt hái được nhiều thành công

Dennis Thomas sinh ra ở Orlando, Florida - Mỹ. Ông cùng 7 người bạn đồng tuổi sáng lập nhóm mê nhạc tự gọi là Jazziacs năm 1964 và tạo những sản phẩm ban đầu. Năm 1969, nhóm quyết định thành lập ban nhạc và gọi tên "Kool & the Gang". Những người sáng lập khác của nhóm là Ronald và Robert Bell, Spike Mickens, Ricky Westfield, George Brown, Charles Smith.

Dennis Thomas được biết đến trong việc thể hiện đoạn mở đầu ca khúc đình đám "Who’s gonna take the weight" của ban nhạc năm 1971.

Ban nhạc đã giành được 2 giải Grammy và 7 giải Âm nhạc Mỹ. Họ được vinh danh vào năm 2014 với Soul Train Music Awards (giải Thành tựu trọn đời).

Dennis Thomas gắn bó với ban nhạc từ 1964 đến 2021.

Minh Khuê (Theo Fox News)