Thông tin Elisabeth Kieselstein Cord Hamm qua đời được cha cô là Barry Kieselstein Cord xác nhận với giới truyền thông. Ông cho biết diễn viên kiêm người mẫu này mắc bệnh Lyme đã hơn 1 thập kỷ. 

"Lyme chưa bao giờ rời khỏi con gái tôi, nó sẽ biểu hiện dưới triệu chứng này hoặc triệu chứng khác. Một căn bệnh khiến nhiều người phải khốn đốn. Bất chấp điều đó, Elisabeth đã chiến đấu với nó và vẫn nỗ lực với tất cả tinh thần, sự lạc quan của mình" – ông là Barry Kieselstein Cord chia sẻ.

Người mẫu qua đời tuổi 41 do biến chứng bệnh Lyme - Ảnh 1.

Elisabeth Kieselstein Cord Hamm qua đời tuổi 41

Bệnh Lyme là một chứng nhiễm trùng do vi khuẩn thuộc chi Borrelia gây ra, được lây truyền sang người do vết cắn của loại ve ký sinh tên Ixodes. Dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh là một vùng da bị mẩn đỏ, được gọi là quầng ban đỏ, bắt đầu ở chỗ vết cắn vào khoảng một tuần sau khi xảy ra. 

Vết ban thường không ngứa hoặc đau. Khoảng 25-50% người bị bệnh không phát ban. Các triệu chứng sớm khác có thể bao gồm sốt, đau đầu và cảm giác mệt mỏi.

Theo các báo cáo y khoa, 10% đến 20% những người mắc bệnh Lyme có thể không khỏi bệnh hoặc bị các biến chứng.

Elisabeth Kieselstein Cord Hamm làm mẫu cho các tạp chí thời trang và từng xuất hiện trên Vogue Mỹ, Italy và Harper's Bazaar. Cô từng tham gia phim "Deconstructing Harry" của Woody Allen, phim tài liệu "E! True Hollywood Story"…

Người mẫu qua đời tuổi 41 do biến chứng bệnh Lyme - Ảnh 2.

Cô chiến đấu chống lại biến chứng từ bệnh Lyme

Người mẫu qua đời tuổi 41 do biến chứng bệnh Lyme - Ảnh 3.

Elisabeth Kieselstein Cord Hamm là người mẫu, diễn viên, biên tập viên thời trang

Minh Khuê (Theo Daily Mail)