NSX phim "Ngôi nhà bươm bướm" cho biết đang tiến hành các thủ tục pháp lý cùng luật sư để gửi phản hồi đến phía ca sĩ Noo Phước Thịnh, nhằm giúp công luận hiểu đúng hơn về NSX bộ phim "Ngôi nhà bươm bướm", cũng như ngăn chặn những thông tin gây tổn hại đến phim.

NSX cho biết trong hai ngày 2 và 3-9, trên một số phương tiện truyền thông xuất hiện nhiều tin tức nhận định rằng NSX phim "Ngôi nhà bươm bướm" không có thiện chí giải quyết vấn đề vi phạm bản quyền với ca sĩ Noo Phước Thịnh. Trước những thông tin một chiều chưa đầy đủ, sau khi trao đổi và nhận tư vấn chính thức từ Luật sư của mình (Luật sư Trần Văn Trí – FUJILAW), NSX có phản hồi cụ thể.

Nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm bác bỏ chuyện làm ngơ Noo Phước Thịnh - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Ngôi nhà bươm bướm"

"Chúng tôi khẳng định NSX không làm ngơ trước những bức xúc của nghệ sĩ cũng như sai phạm của mình. Chúng tôi đã xin hẹn gặp trực tiếp ê-kíp của Noo Phước Thịnh với mong muốn hợp tác giải quyết trong thời gian sớm nhất và đã được chính đại diện của ca sĩ Noo Phước Thịnh trả lời sẽ có trao đổi sau ngày 2-9. Về phía ê-kíp của ca sĩ Thu Minh (nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đại diện), chúng tôi đã đã hẹn gặp thành công và luật sư hai bên đang tiến hành các bước thỏa thuận tiếp theo" - thông cáo có đoạn khẳng định.

Trong thông cáo, phía NSX cho biết đã rất tôn trọng các bên nghệ sĩ (Noo Phước Thịnh, Thu Minh) bằng rất nhiều hạnh động cụ thể. Bên cạnh hành động cầu thị công khai nhận lỗi trước truyền thông (29-8), phía NSX cũng đã ngay lập tức cho chỉnh sửa bản phim, bỏ phần vocal của ca sĩ Noo Phước Thịnh, Thu Minh, cũng nhự thay đổi thông tin ở phần credit.

"Chúng tôi đã gửi bản DVD sửa phần âm nhạc cho Cục Điện Ảnh. Ngay khi cục điện ảnh có văn bản chấp thuận, chúng tôi gửi cho nhà phát hành, tiến hành thay đổi toàn bộ bản phim trên toàn quốc (Cần lưu ý rằng nếu không được chấp thuận sửa đổi của Cục Điện Ảnh thì chính Chúng tôi cũng không thể sửa đổi nội dung phim đã được cấp phép)" - phía NSX thông tin. Họ vẫn hy vọng sự việc được giải quyết quyền lợi cho phía ca sĩ Noo Phước Thịnh, ca sĩ Thu Minh khi luật sư đại diện các bên đạt được thỏa thuận bồi thường hợp lý.

Nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm bác bỏ chuyện làm ngơ Noo Phước Thịnh - Ảnh 2.

Vụ lùm xùm này bắt đầu từ việc Noo Phước Thịnh bức xúc viết tâm thư trên trang mạng xã hội Facebook tố NSX "Ngôi nhà bươm bướm" sử dụng ca khúc "Mãi mãi bên em" của anh mà không xin phép, kêu gọi tẩy chay.

Vụ lùm xùm này bắt đầu từ việc Noo Phước Thịnh bức xúc viết tâm thư trên trang mạng xã hội Facebook tố NSX "Ngôi nhà bươm bướm" sử dụng ca khúc "Mãi mãi bên em" của anh mà không xin phép, kêu gọi tẩy chay. Ngay sau đó, NSX "Ngôi nhà bươm bướm" đã ra thông cáo xin lỗi Noo Phước Thịnh và các bên liên quan. Họ trần tình rằng đã liên hệ mua tác quyền về quyền sáng tác với Trung tâm bảo vệ tác quyền âm nhạc Việt Nam. Tuy nhiên, họ hiểu lầm về phạm vi quyền được cấp, không liên hệ trực tiếp với phía Noo Phước Thịnh để thỏa thuận sử dụng ca khúc trong phim và vi phạm bản quyền.

Sau khi "Ngôi nhà bươm bướm" nhận lỗi, phía Noo Phước Thịnh yêu cầu gỡ bỏ đoạn nhạc của mình trong phim và NSX phải bồi thường 500 triệu đồng.

Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vụ việc. Một số cho rằng NSX phim cố tình tìm bê bối để quảng bá phim vì NSX nào lại không biết việc phải xin phép phía giữ bản quyền trực tiếp mới đưa nhạc vào phim. Một số khác thông cảm cho NSX nhưng vẫn khẳng định nên bồi thường cho phía Noo Phước Thịnh để chuyện bản quyền được thực hiện nghiêm túc hơn ở thị trường phim Việt. Mọi chuyện không thể giải quyết chỉ bằng lời xin lỗi đơn thuần rồi rút kinh nghiệm như trước.

Minh Khuê. Ảnh: Nhà phát hành cung cấp