Theo báo giới phương Tây, Phil Spector mắc Covid-19 cách đây 4 tuần và được chuyển từ phòng giam đến bệnh viện để được điều trị. Tuy nhiên, nhà sản xuất nhạc này đã qua đời và nguyên nhân tạm được cho là do biến chứng Covid-19, còn chi tiết thì phải chờ phía y tế công bố.

Nhà sản xuất nhạc đình đám qua đời lúc đang lĩnh án tù - Ảnh 1.

Phil Spector qua đời lúc đang lĩnh án tù về tội giết người

Trong một tuyên bố ngắn gọn, Sở Cải huấn và Phục hồi chức năng California – Mỹ nói rằng Phil Spector qua đời do nguyên nhân tự nhiên tại một bệnh viện bên ngoài. Nguyên nhân chính thức về cái chết của ông sẽ được xác định bởi giám định viên y tế tại Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận San Joaquin.

Phil Spector bị kết tội giết người cấp độ hai, lĩnh án 19 năm tù vào năm 2009. Nạn nhân của ông là nữ diễn viên Lana Clarkson. Vụ việc xảy ra năm 2003, Lana Clarkson bị một viên đạn bắn xuyên miệng. Viên đạn bắn ra từ khẩu súng của Phil Spector và lúc đó cả hai đang ở nhà riêng của nhà sản xuất âm nhạc này.

Phil Spector và Lana Clarkson gặp nhau tại hộp đêm ở Hollywood. Sau sự việc, Phil Spector khẳng định Lana Clarkson đã tự bắn mình vì lý do mà ông không biết được.

Nhà sản xuất nhạc đình đám qua đời lúc đang lĩnh án tù - Ảnh 2.

Nhà sản xuất âm nhạc này từng đoạt Giải Grammy, góp phần tạo ra hàng loạt bài hát đình đám, trong đó có "Let it be"

Trước khi bị kết tội giết người, Phil Spector là nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ đình đám. Ông được tôn vinh là người thay đổi nhạc pop với kỹ thuật thu âm "bức tường âm thanh", dùng kỹ thuật phòng thu tạo ra hiệu ứng âm thanh dày như có một dàn giao hưởng. Ông được tôn vinh tại Đại sảnh danh vọng Rock and Roll từ năm 1989. Ông hợp tác với nhiều ngôi sao, ban nhạc danh tiếng, làm nên các ca khúc đình đám.

Cuối những năm 1970, Phil Spector từng thổ lộ với truyền thông rằng có "những con quỷ đang đấu tranh bên trong tôi". Ông sống gần như ẩn dật trong biệt thự 33 phòng gần Los Angeles, cũng là nơi xảy ra án mạng sau này.

Phil Spector từng có cuộc sống đầu đời đầy khó khăn khi cha ông tự tử, em gái vào viện tâm thần và bản thân bị trầm cảm nặng.

Minh Khuê (Theo Reuters)