Viện Hàn lâm Mỹ thuật Pháp đã ra thông cáo bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của Pierre Cardin. Tổng thư ký của viện là Cyril Barthalois đăng tải trên trang cá nhân: "Vô cùng đau buồn trước mất mát này".

Ông Pierre Cardin được biết đến với những thiết kế có tư duy tiến bộ, giúp hình thành tính thẩm mỹ với phong cách thời trang lấy cảm hứng từ không gian, thời gian viễn tưởng...

Nhà thiết kế danh tiếng Pierre Cardin qua đời - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Pierre Cardin qua đời

Pierre Cardin là một nhà thiết kế thời trang người Pháp gốc Ý. Ông đã chuyển đến Paris năm 1945 và theo học ngành kiến trúc rồi làm việc cùng Jeanne Paquin sau chiến tranh. Ông từng làm việc cho Elsa Schiaparelli cho đến khi trở thành người đứng đầu xưởng may của Christian Dior năm 1947. Năm 1950, ông lập xưởng cho riêng mình và bắt đầu dòng thời trang cao cấp năm 1953.

Năm 1960, Pierre Cardin cho ra mắt một bộ sưu tập quần áo có in hình logo trên các sản phẩm may mặc lần đầu tiên. Sau đó, ông đã hợp tác với Pakistan International Airlines để thiết kế những bộ đồng phục cho hãng hàng không quốc tế này và được giới thiệu vào năm 1966-1971. Không chỉ thời trang, Pierre Cardin còn tham gia nhiều lĩnh vực khác như đồ trang sức, nước hoa, đồng hồ cùng các mặt hàng xa xỉ phẩm khác.

Pierre Cardin được ca ngợi vì những sáng tạo vượt thời đại, sự tiên phong táo bạo. Nhóm nhạc The Beatles từng mặc trang phục của nhà thiết kế này biểu diễn. Nghệ sĩ Maya Plisetskaya cũng mặc trang phục do chính Pierre Cardin thiết kế.

Nhà thiết kế danh tiếng Pierre Cardin qua đời - Ảnh 2.

Nhiều người trong lĩnh vực thời trang thương tiếc ông

Minh Khuê (Theo Reuters, NPR)