Nhà thơ Mai Văn Phấn được trao giải Cikada danh giá của Thụy Điển

Tin mới

01/12/2017 20:27

(NLĐO)- Nhà thơ Mai Văn Phấn tối 1-12 đã vinh dự được Thụy Điển trao giải Cikada, giải thưởng được trao cho các nhà thơ Đông Á, nơi "cảm quan thơ ca của họ chỉ ra tính bất khả xâm phạm của đời sống".

Tối 1-12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam đã tổ chức trao tặng giải thưởng Cikada cho nhà thơ Mai Văn Phấn của Việt Nam.

Nhà thơ Mai Văn Phấn được trao giải Cikada của Thụy Điển - Ảnh 1.

Nhà thơ Mai Văn Phấn nhận giải thưởng Cikada của Thụy Điển từ Tiến sĩ lars Vargo

Cikada là giải thưởng được sáng lập từ năm 2004 nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Harry Martinson, nhà thơ từng đoạt giải Nobel Văn học người Thụy Điển năm 1974.

Giải Cikada đã được trao cho 9 nhà thơ Đông Á trước đó. Nhà thơ Mai Văn Phấn (SN 1955) là nhà thơ thứ mười được nhận giải này.

Giải thưởng trị giá 20.000 SEK và 1 tác phẩm gốm nghệ thuật do nghệ nhân gốm người Thụy Điển Gunilla Sundström thiết kế.

Mai Văn Phấn là nhà thơ từng đoạt nhiều giải thưởng Văn học trong nước và xuất bản một số tập thơ tiếng Thụy Điển, tiếng Anh và tiếng Pháp. 

"Chúng tôi đánh giá rất cao về sự đồng điệu của những vần thơ Mai Văn Phấn với thơ của Harry Martinson. Giải thưởng này là sự ghi nhận những cống hiến, những khát vọng trong cũng như con người nhà thơ Mai Văn Phấn"- Tiến sĩ lars Vargo, chủ tịch Hội đồng giám khảo, nhà văn, nhà thơ Thụy Điển bày tỏ.

Nhà thơ Mai Văn Phấn được trao giải Cikada của Thụy Điển - Ảnh 2.

Các tác phẩm của nhà thơ Mai Văn Phấn

"Đây là một niềm vinh dự cho tôi cũng như của cả nền Văn học Việt Nam nói chung, với giải thưởng này hy vọng nền văn học, thơ ca của nước nhà sẽ vươn xa hơn trên nền văn học thế giới"- nhà Thơ Mai Văn Phấn chia sẻ ngay sau khi nhận giải thưởng.

Tin-ảnh: Huy Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI