"Nhiệm vụ bất khả thi 7" có kế hoạch quay 3 tuần ở TP Venice - Ý nhưng dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát khiến đoàn phim buộc phải tạm dừng. Thông tin này được phía Paramount Pictures công bố ngày 24-2 (giờ địa phương).

TP Venice đã hủy 2 ngày cuối cùng của Lễ hội Carnival thường niên để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Theo thống kê ngày 24-2, số ca nhiễm ở Ý là 220 người.

Nhiệm vụ bất khả thi 7 dừng quay ở Ý do Covid-19 - Ảnh 1.

Phim do Tom Cruise đóng chính phải hoãn quay vì dịch

"Sau khi cân nhắc thận trọng, để đảm bảo an toàn cho diễn viên, thành viên trong đoàn cũng như phối hợp cùng với nỗ lực của chính quyền địa phương ngăn chặn dịch lây lan, chúng tôi quyết định tạm dừng kế hoạch quay phim 3 tuần tại Venice" - thông cáo của Paramount Pictures có đoạn viết.

Hãng này thông tin đã cho ê-kíp làm phim quay về quê nhà chờ đợi tình hình và sẽ trở lại khi có thông báo mới. Họ không thể dự báo khi nào thì việc quay phim sẽ bắt đầu lại.

Nhiệm vụ bất khả thi 7 dừng quay ở Ý do Covid-19 - Ảnh 2.

Ý nỗ lực khống chế dịch bệnh

Nhiệm vụ bất khả thi 7 dừng quay ở Ý do Covid-19 - Ảnh 3.

Hủy hai ngày cuối của lễ hội thường niên để tránh tụ tập đông người

Việc hoãn quay phim khiến nhiều người hâm mộ "Nhiệm vụ bất khả thi 7" lo ngại ảnh hưởng lịch phát hành phim. Dự kiến, phần 7 của loạt phim này sẽ ra rạp vào tháng 7-2021, phần 8 là năm 2022. Tom Cruise tiếp tục vào vai chính Ethan Hunt.

"Nhiệm vụ bất khả thi" là loạt phim ăn khách của Hollywood, phần 6 của loạt phim ra rạp năm 2018 đã thu được 791 triệu USD toàn cầu.

Tom Cruise đã có mặt ở Ý từ ngày 20-2, hiện anh vẫn cư trú ở khách sạn Gritti Palace sang trọng tại Venice cho đến 1-3 để theo dõi tình hình.

Nhiệm vụ bất khả thi 7 dừng quay ở Ý do Covid-19 - Ảnh 4.

Vẻ đẹp của Ý thu hút đông du khách

Nhiệm vụ bất khả thi 7 dừng quay ở Ý do Covid-19 - Ảnh 5.

Nhưng nay họ phải nghiêm túc phòng ngừa dịch bệnh nếu muốn du lịch ở đây

Dịch Covid-19 ảnh hưởng mạnh đến làng giải trí khi nhiều phim phải hoãn lịch trình do nhiều vấn đề. Mới đây, Hyun Bin và ê-kíp cũng không thể nhập cảnh Jordan để bắt đầu quay phim mới do đến từ Hàn Quốc - ổ dịch lớn thứ 2 thế giới sau Trung Quốc đại lục.

Minh Khuê (Theo Daily Mail, Reuters)