Nhiều ca sĩ, nhạc sĩ tái xuất sau thời gian ngủ đông - Ảnh 1.

Min tái xuất với ca khúc rất thời sự

Tối 12-11, ca sĩ Min thông báo trở lại đường đua âm nhạc dịp cuối năm với MV "Hít vào…", dựa theo một chủ đề đang rất quen thuộc với cư dân mạng là "hít drama". 

Chọn chủ đề "hít drama" cho sáng tác mới nhưng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền tiết lộ "Hít vào..." hoàn toàn không phải là một ca khúc "drama" đau khổ mà là những thông điệp tích cực. Được xem là một trong những hit maker của Vpop, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền là người đứng sau nhiều ca khúc đình đám như "Sài Gòn đau lòng quá", "Đi về nhà", "Hương"…

"Tôi quyết định dùng cụm từ "hít drama" trong ca khúc để nhắc nhở nhiều người rằng chuyện này cũng gây ảnh hưởng không tốt đến bản thân họ. Vì vậy, hãy chủ động tìm đến những điều tích cực và tốt đẹp. Nếu cứ thu nạp "drama", về lâu dài, bạn nhìn đâu cũng thấy xấu và không thể sống thoải mái được" - nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền bày tỏ.

Nhiều ca sĩ, nhạc sĩ tái xuất sau thời gian ngủ đông - Ảnh 2.

Ca khúc bàn về những "drama" tràn ngập trên mạng xã hội

Đối với Min, nếu quá tập trung vào "drama", bạn có thể nghiện và dẫn đến việc khó có một ngày vui vẻ, rất dễ cáu gắt vì những chuyện nhỏ nhặt xung quanh. "Mỗi người sẽ có một trải nghiệm cảm xúc khác nhau nhưng nếu để sự tiêu cực bám lấy suy nghĩ của mình thì bạn sẽ không thể thoải mái được" - cô thổ lộ.  

Min tâm sự cô từng bị cuốn vào những câu chuyện tiêu cực nhưng đã học được cách chuyển sang việc khác hữu ích hơn. Để bản thân không bị ảnh hưởng bởi những chuyện tiêu cực diễn ra hằng ngày trên mạng xã hội, cô đã học hỏi những điều mới, gặp gỡ bạn bè, đi du lịch… "Nửa năm qua, khi công việc và các dự án bị đình trệ, Min cũng bị áp lực và còn giảm cân. Nhưng vì thế, Min nhận ra mình cần dành thời gian cho những việc có ích thay vì tự tra tấn tinh thần. Vẽ một bức tranh, trồng một cái cây, trang trí lại góc nhà, nấu một món ăn…, tập trung vào những việc nhỏ nhưng ý nghĩa khiến Min thấy nhẹ nhõm hơn nhiều" - cô trải lòng.

Nhiều ca sĩ, nhạc sĩ tái xuất sau thời gian ngủ đông - Ảnh 3.

Ngô Kiến Huy trở lại bằng sản phẩm đậm chất du lịch

Trong khi đó, Ngô Kiến Huy dù bận rộn với gameshow nhưng cũng nhanh chóng tham gia đường đua Vbiz với MV "Chống lại thế giới".

Nhiều ca sĩ, nhạc sĩ tái xuất sau thời gian ngủ đông - Ảnh 4.

Một sản phẩm mang tính quảng bá du lịch

Vẫn là những thước phim được thực hiện theo phong cách hài hước - dấu hiệu nhận diện các sản phẩm âm nhạc của Ngô Kiến Huy, lần này anh còn giới thiệu nhiều hình ảnh du lịch "đáng đồng tiền bát gạo" tại Tokyo - Nhật Bản. MV "Chống lại thế giới" như cuốn cẩm nang dành cho những người mê du lịch. 

Nhiều ca sĩ, nhạc sĩ tái xuất sau thời gian ngủ đông - Ảnh 5.

Á quân Sing my song 2018 Andiez cũng tái xuất sau một thời gian trầm cảm

Với Á quân "Sing my song 2018" Andiez, "Hành trình của thanh âm" được xem như lời tuyên bố mạnh mẽ cho sự trở lại của ca sĩ - nhạc sĩ này sau khoảng thời gian đối mặt nhiều áp lực và tìm cách vượt qua cái bóng của chính mình. Dự án bao gồm rất nhiều ca khúc nổi tiếng được cover lại theo một màu sắc, cảm xúc mới, trong đó có những phần sự kết hợp với các khách mời. 

Ngoài "hành trình" dành cho âm nhạc, Andiez còn ngồi lại để kể với khán giả những điều "chưa bao giờ nói" trong suốt thời gian anh "lặn ngụp", phải tự đấu tranh có nên tiếp tục theo nghệ thuật hay không. Andiez mong muốn kết nối với khán giả, dùng giai điệu để bày tỏ cái tôi trong âm nhạc và mang nỗi niềm riêng để tìm sự thấu hiểu. 

Andiez bộc bạch: "Từng trượt dài với những cảm xúc tiêu cực, tôi đã tìm được cách đối diện với những thất bại trong quá khứ để tìm lại chính mình và muốn được kết nối với khán giả. Bây giờ, tôi "thèm" được hát, được viết màu sắc âm nhạc mới. Tôi coi đó như cách xoa dịu và tìm lại chính mình sau nhiều tổn thương chưa kể ai nghe". 

Tối 12-11, chương trình The cover show - Sắc màu thời gian (phát sóng trên kênh VTV3 từ ngày 17-11) chính thức được giới thiệu. Đây là chương trình vinh danh các nhạc sĩ và giá trị âm nhạc của họ với giới trẻ qua những thông điệp nhân văn.

Từ một phiên bản âm nhạc truyền thống, các nghệ sĩ, ca sĩ đương thời sẽ cải biến và sáng tạo để tác phẩm đó trở thành chất riêng của mình, can đảm đối diện với những tượng đài và định kiến âm nhạc để có thể làm được điều khác biệt.

Chương trình hứa hẹn sẽ chạm đến cảm xúc của khán giả qua những ca khúc đã gắn liền với tuổi thanh xuân của những người đứng tuổi và tiếp cận giới trẻ bằng chính những giai điệu mà họ đã nhiều lần được nghe từ thế hệ trước, được cover đầy sáng tạo.

[EDIT] MEO00025

Thùy Trang