Nghệ sĩ Việt nổi danh ở nước ngoài - Ảnh 1.

Anh em Cơ Nghiệp trên sân khấu Britain's got talent 2018

Anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trở nên đình đám hơn từ khi thực hiện chiến thuật ra nước ngoài biểu diễn, lập kỷ lục thế giới và vào chung kết cuộc thi Britain’s Ggot talent 2018. Cả chục năm trước, họ đã nhiều lần biểu diễn tiết mục chồng đầu nổi tiếng của mình trong rất nhiều chương trình. Thậm chí, họ cũng đã từng tổ chức một liveshow riêng để phô diễn, quảng bá nghệ thuật xiếc Việt Nam.

Tiết mục lập kỷ lục Guiness thế giới của Cơ- Nghiệp

Nhưng, họ chỉ bắt đầu được tán dương khi lập kỷ lục Guinness  thế giới về mục giữ thăng bằng trên đầu đi lên cầu thang 90 bậc của nhà thờ chánh tòa Girona - Tây Ban Nha trong vòng 52 giây.

Tiết mục biểu diễn của Cơ- Nghiệp tại chung kết Britain's got talent

Thực tế, việc nghệ sĩ làm rạng danh Việt Nam ở các đấu trường quốc tế không ít. Cách đây không lâu, tiết mục trình diễn với nón lá của nhóm nhảy đèn led 218 gây xôn xao cộng đồng trong nước.  Nhóm nhảy đến từ Việt Nam đã chinh phục ban giám khảo và khán giả cuộc thi Asia’s got talent một cách thuyết phục với cách riêng của họ. 

Nghệ sĩ Việt nổi danh ở nước ngoài - Ảnh 4.

Nón lá Việt Nam rạng danh ở Asia's got talent 2017 với tiết mục biểu diễn của nhóm 218

Trên nền nhạc của ca khúc "Trống cơm", sự kết hợp của những động tác nhảy điêu luyện, hiệu ứng đèn led độc đáo, cùng trang phục áo bà ba-nón lá đã mang đến một tiết mục trình diễn đặc sắc về phần nghe lẫn phần nhìn.  Họ khiến sân khấu bùng nổ khi đem vào phần thi những hình ảnh rất Việt Nam như áo dài, nón lá, hình tượng con rồng. Trên hết, tất cả đều phải trầm trồ bởi bài nhảy có màn kết hợp hiệu ứng ánh sáng cùng các kỹ năng cực kỳ điêu luyện.

Nhóm nhày 218 gây ấn tượng trên sân khấu Aisa's got talent mùa thứ 12-2017

Ban giám khảo cuộc thi "Tìm kiếm Tài năng châu Á" gồm  nhà sản xuất David Foster, ca sĩ  Anggun và Jay Park - ca sĩ, vũ công breakdance, rapper, diễn viên người Mỹ gốc Hàn, từng là thủ lĩnh của nhóm 2PM, đều trầm trồ tán dương phần biểu diễn quá ấn tượng của nhóm 218.  Giám khảo Aggun nhận xét tiết mục quá xuất sắc. David Foster chia sẻ nhóm đã mang một chút gia vị của Việt Nam đến theo phong cách hiện đại của năm 2017.  Khán giả đã vỗ tay hò reo ngay từ những giây đầu tiên của tiết mục, giám khảo đều tỏ ra phấn khích. 

Đây là lần đầu tiên, một đại diện của Việt Nam lọt đến bán kết và làm được như vậy ở chương trình "Asia's got talent". 

Nghệ sĩ Việt nổi danh ở nước ngoài - Ảnh 6.

Nhóm nhảy S.I.N.E

Trước đó, nhóm nhảy S.I.N.E Crew từng đoạt 3 chiến thắng xuất sắc tại giải đấu hiphop thường niên K- Hiphop battle international (2012, 2013 và 2014) cũng chinh phục khán giả quốc tế trước khi trở thành thương hiệu khó thay thế ở thị trường Việt Nam.  Tên của nhóm được viết tắt từ câu tiếng Anh "Saying Is Not Enough ("chỉ nói là không đủ"). Một thành viên của nhóm  chia sẻ: "Chúng tôi thành lập nhóm mới S.I.N.E với mong muốn tạo ra một cộng đồng giải trí nghệ thuật nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ ở các thể loại khác nhau, không chỉ hiphop và đưa hiphop sốt trở lại".

Bên cạnh đó là nhiều giọng ca Việt gây sốt tại các cuộc thi The voice, X Factor các nước.

Cậu bé người Việt đeo khăn quàng đỏ gây ấn tượng tại cuộc thi tìm kiếm tài năng nhí Thụy Điển

Giọng ca Việt tại cuộc thi X Factor Anh Quốc

Giọng ca Việt gây ấn tượng tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng Israel

Duy tại cuộc thi the voice kids Đức

Giọng ca người Việt tại cuộc thi The voice Hungary

Thùy Trang