Theo truyền thông Hàn Quốc, "phòng chat nô lệ" được lập ra bởi một tài khoản mạng có tên "American guy". Tài khoản này được cho là một người hâm mộ cuồng nhiệt nhóm nhạc nữ IZ * ONE và cố gắng trả thù những kẻ thù ghét IZ * ONE bằng cách "nhốt" họ vào một phòng chat có tên "phòng chat nô lệ".

Nhiều nữ thần tượng là nạn nhân “phòng chat nô lệ” - Ảnh 1.

Nhóm nhạc nữ TWICE

Nhiều nữ thần tượng là nạn nhân “phòng chat nô lệ” - Ảnh 2.

Nhóm nhạc nữ NiziU

"American guy" theo dõi tài khoản những người bình luận ghét IZ * ONE và khám phá thông tin cá nhân như họ, tên, hình ảnh, số điện thoại, địa chỉ cùng những thông tin khác. Sau đó, "American guy" dùng các thông tin này đe dọa buộc họ vào "phòng chat nô lệ" nếu không sẽ phát tán thông tin.

Trên thực tế, khi một số người từ chối tham gia các "phòng chat nô lệ" hoặc cố gắng rời khỏi sau khi đã vào, "American Guy" sẽ không chỉ tiết lộ thông tin cá nhân của họ trên mạng mà còn đe dọa giao họ cùng bằng chứng thu thập được cho cảnh sát để điều tra.

"Phòng chat nô lệ" được chia thành các phòng nhỏ gồm 10-12 người. Những thành viên phòng chat buộc thay nhau theo dõi các trang web cộng đồng xem có bất kỳ bình luận tiêu cực nào với IZ*ONE hay không. Họ cũng phải sử dụng phương pháp tương tự "American Guy" để ép thêm nhiều người làm thành viên phòng chat.

"American guy" không chỉ quan tâm đến những tài khoản ghét nhóm IZ*ONE mà còn tích cực tung tin đồn thất thiệt, bình luận ác ý, mang tính quấy rối tình dục về các nhóm nhạc nữ khác trong đó có nhóm TWICE và NiziU trong phòng chat này. Với phương thức của mình, "American guy" hiện có ít nhất 80 thành viên, bao gồm trẻ vị thành niên đang học tiểu học.

Nhiều nữ thần tượng là nạn nhân “phòng chat nô lệ” - Ảnh 3.

Tài khoản "American guy" sáng tạo phòng chat gây sốc

Người hâm mộ nhóm TWICE và NiziU đã thu thập chứng cứ và kêu gọi JYP Entertainment có hành động pháp lý chống lại "American guy". Công chúng Hàn quan tâm vì cách thức hoạt động của "Phòng chat nô lệ" có nhiều nét giống "Phòng chat thứ N" từng gây sốc Hàn Quốc thời gian qua.

Sau khi bị người hâm mộ TWICE tố cáo, tài khoản "American guy" khẳng định không vượt qua bất kỳ ranh giới pháp lý nào trong việc điều hành các phòng chat. Tuy nhiên, luật sư Cho Hee Yeon lại nhấn mạnh rằng chủ tài khoản "American guy" có thể nhận mức án nặng nếu bị đưa ra tòa.

Minh Khuê (Theo Korea Boo, Kookmin Ilbo)