Theo thông tin được công bố ngày 31-8, đĩa đơn "Dynamite" của BTS đã trở thành đĩa đơn tiếng Anh đầu tiên của nhóm đoạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng. Nielsen Music thống kê, "Dynamite" bán được 300,000 bản trong tuần đầu tiên, 33,9 triệu lượt stream và 11,6 triệu lượt thính giả trên radio.

Nhóm nhạc mỹ nam BTS chạm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 - Ảnh 1.

BTS thành công vang dội với "Dynamite"

BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên của Hàn Quốc cũng là những nghệ sĩ đầu tiên của Hàn Quốc chạm được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ. Trước đây, ca sĩ Psy với "Gangnam Style" phổ quát toàn cầu cũng chỉ giữ vị trí á quân. Ở góc độ châu Á, BTS là nhóm nghệ sĩ thứ hai đạt thành tích này. Cách đây 57 năm, ca sĩ Kyu Sakamoto của Nhật Bản với ca khúc "Sukiyaki" cũng từng giữ vị trí quán quân bảng xếp hạng. Tuy nhiên, BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên có tác phẩm đi thẳng lên vị trí số 1 bởi "Sukiyaki" của Kyu Sakamoto là thăng hạng từ từ, không đạt ngay vị trí số 1 ngay sau tuần đầu ra mắt.

BTS cũng trở thành nhóm nhạc thứ ba trong lịch sử âm nhạc thế giới sau nhóm Aerosmith và Jonas Brothers lập được thành tích trên.

Trước đó, BTS cũng từng vài lần góp mặt vào tốp 10 của bảng xếp hạng Billboard Hot 100 nhưng lần gần nhất chỉ có thể đến vị trí thứ 4. Mới đây, nhóm đã biểu diễn tại MTV Video Music Awards lần đầu tiên và thắng 4 giải thưởng, bao gồm giải nhóm nhạc xuất sắc.

Nhóm nhạc mỹ nam BTS chạm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 - Ảnh 2.

Thành tích lịch sử của BTS

Video ca nhạc "Dynamite" phát hành ngày 21-8, đạt 2,9 triệu lượt trực tuyến ngay tại thời điểm ra mắt. Hiện tại, trên YouTube, video ca nhạc này gần 270 triệu lượt xem, lập một loạt thành tích: Video ca nhạc đạt từ 10 – 200 triệu lượt xem nhanh nhất thế giới, Video ca nhạc có lượng người xem ngày đầu cao nhất lịch sử, ca khúc có lượt có lượt phát trực tuyến ngày đầu cao nhất trong lịch sử Spotify....

BTS là ban nhạc quy tụ 7 thành viên đều sở hữu gương mặt điển trai và được ví như ban nhạc mỹ nam của Hàn Quốc. Ngoài lợi thế ngoại hình, mỗi thành viên đều có sở trường riêng, nhóm có mục tiêu tấn công thị trường nước ngoài từ rất sớm. BTS nhanh chóng trở thành nhóm nhạc nổi tiếng châu Á và tiếp đến là thị trường Âu Mỹ. Họ đã thành công lan tỏa văn hóa Hàn Quốc đến những nơi này. Năm 2019, nhóm được vinh danh trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của Time.

Nhóm nhạc mỹ nam BTS chạm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 - Ảnh 3.

"Nhóm nhạc mỹ nam" công phá thị trường Âu Mỹ thành công của Hàn Quốc

Nhóm nhạc mỹ nam BTS chạm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 - Ảnh 4.
Minh Khuê (Theo Reuters)