xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Những mỹ nhân tỏa sáng màn ảnh nhờ tiểu thuyết Kim Dung

Minh Khuê (Tổng hợp nhiều nguồn)

(NLĐO) - Những phim võ hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung đã giúp nhiều diễn viên thành danh trong đó không ít mỹ nhân tỏa sáng màn ảnh với biệt danh "Người đẹp cổ trang", "Thần tiên tỉ tỉ",..

Nàng "Miêu Nhược Lan" Xa Thi Mạn

Tiểu thuyết "Tuyết sơn phi hồ" của Kim Dung cũng là tác phẩm nhiều nhà sản xuất yêu thích chuyển thể. Bản phim truyền hình chuyển thể từ tác phẩm này năm 1999 là bước ngoặt trong sự nghiệp của mỹ nhân Xa Thi Mạn. Thời điểm đó, Xa Thi Mạn là Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hong Kong, chân ướt chân ráo vào showbiz. Cô chưa tạo được thành tích nào đặc biệt.

Những mỹ nhân tỏa sáng màn ảnh nhờ tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 1.

Xa Thi Mạn vai Miêu Nhược Lan

Nhờ vai nữ chính Miêu Nhược Lan, Xa Thi Mạn tỏa sáng, thoát mác "bình hoa di động", cô có cơ hội rộng mở trong nghề diễn. Năm 2000, Xa Thi Mạn lại có cơ duyên vào vai Chu Chỉ Nhược trong phim "Ỷ thiên đồ long ký" được chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung. Đây cũng là vai diễn thành công của cô, đánh dấu khả năng diễn xuất đa dạng dù là vai hiền lành hay âm hiểm cũng đều thành công.

Những mỹ nhân tỏa sáng màn ảnh nhờ tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 2.

Cô cũng hóa thân thành công vai Chu Chỉ Nhược

Đến nay, Xa Thi Mạn vẫn là một diễn viên tiếng tăm với khả năng diễn xuất tốt. Vai diễn mới nhất của cô trong "Diên Hy công lược" đã chinh phục khán giả lẫn người trong giới.

Nàng "quận chúa Triệu Mẫn" Lê Tư

Lê Tư với nhan sắc hơn người được kỳ vọng nhiều khi nhận vai "quận chúa Triệu Mẫn" trong phim "Ỷ thiên đồ long ký". Với bản lĩnh của mình, cô đã tạo ra một nàng Triệu Mẫn thông minh, tinh nghịch nhưng thâm tình, hết lòng vì Trương Vô Kỵ. Đến nay, đây vẫn là một trong những vai diễn đánh dấu bước ngoặt sự nghiệp của cô. Dù Lê Tư lui về hậu trường sau vụ tai nạn của em trai nhưng khi nhắc đến cô cùng sự nghiệp phim ảnh không thể bỏ qua vai dễn kinh điển này.

Những mỹ nhân tỏa sáng màn ảnh nhờ tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 3.

"Quận chúa Triệu Mẫn" Lê Tư

Nàng "Nhậm Doanh Doanh" xinh đẹp Hứa Tình

Hứa Tình qua vai diễn "Nhậm Doanh Doanh" phim "Tiếu ngạo giang hồ" 2011 được đánh giá cao về nhan sắc lẫn diễn xuất. Đây cũng là vai diễn để đời của Hứa Tình, giúp cô có được nhiều cơ hội hơn sau này.

Những mỹ nhân tỏa sáng màn ảnh nhờ tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 4.

Đôi mắt to tròn của Hứa Tình khiến nàng Nhậm Doanh Doanh thêm xinh đẹp

Những mỹ nhân tỏa sáng màn ảnh nhờ tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 5.

Cô cũng là nàng "Nhậm Doanh Doanh" thông minh, tài giỏi được Kim Dung khen ngợi: "Cô chính là Doanh Doanh mà tôi vẫn luôn hình dung".

Những mỹ nhân tỏa sáng màn ảnh nhờ tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 6.

Nàng "Tiểu Long Nữ" Lý Nhược Đồng

Lý Nhược Đồng vào vai nữ chính trong phim "Thần điêu đại hiệp" bản năm 1995 bên cạnh Cổ Thiên Lạc vai Dương Quá. Thời điểm đó, cô lẫn Cổ Thiên Lạc đều là tân binh, chưa có thành tích gì. Lý Nhược Đồng là tiếp viên hàng không và thi thoảng tham gia diễn thời trang, đóng vai phụ trong vài tác phẩm điện ảnh.

Những mỹ nhân tỏa sáng màn ảnh nhờ tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 7.

Vẻ đẹp Lý Nhược Đồng

Với ngoại hình đẹp thoát tục nhưng vẫn có vẻ dày dặn hơn so với Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng phù hợp vai diễn. "Tiểu Long Nữ" của Lý Nhược Đồng tạo nên hình ảnh kinh điển và được yêu thích đến tận ngày nay. Đây trở thành vai diễn để đời, đánh dấu sự nghiệp diễn xuất của cả Lý Nhược Đồng lẫn Cổ Thiên Lạc.

Những mỹ nhân tỏa sáng màn ảnh nhờ tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 8.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi

Nữ diễn viên trẻ đẹp Lưu Diệc Phi với nhan sắc trong trẻo, không vướng bụi trần đã tỏa sáng qua các vai diễn từ những phim chuyển thể tiểu thuyết Kim Dung. Trong đó, cô gây ấn tượng nhất là vai Vương Ngữ Yên xinh đẹp của "Thiên long bát bộ" 2003.

Những mỹ nhân tỏa sáng màn ảnh nhờ tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 9.

Lưu Diệc Phi vai Vương Ngữ Yên

Những mỹ nhân tỏa sáng màn ảnh nhờ tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 10.

Thời điểm vào vai này, Lưu Diệc Phi chưa đầy 16 tuổi, cô cũng được nhà văn Kim Dung nhận định chính là Vương Ngữ Yên xinh đẹp, thoát tục mà ông tưởng tượng ra. Từ vai này, cô được khán giả gọi bằng biệt danh "Thần tiên tỷ tỷ" theo cách mà Đoàn Dự luôn nghĩ và gọi cô.

Những mỹ nhân tỏa sáng màn ảnh nhờ tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 11.

Cô cũng được khen với vai Tiểu Long Nữ

Những mỹ nhân tỏa sáng màn ảnh nhờ tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 12.

Nàng "Quách Tương" Dương Mịch

Vai diễn nàng "Quách Tương" nghĩa hiệp, đáng yêu trong phim "Thần điêu đại hiệp" 2006 đã giúp Dương Mịch thoát khỏi hình bóng diễn viên nhí, trưởng thành về ngoại hình lẫn thực lực diễn xuất. Cô ghi dấu ấn cho sự nghiệp của mình bằng bước ngoặt Quách Tương và sau đó là một loạt những tác phẩm cổ trang ấn tượng khác: "Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa", "Cung tâm kế"...

Những mỹ nhân tỏa sáng màn ảnh nhờ tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 13.

Dương Mịch tạo ấn tượng với Quách Tương - nhân vật về sau sáng lập phái Nga My

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo