NSND Bạch Tuyết: Nghệ sĩ chỉ có giá trị khi nói lời thật với khán giả - Ảnh 1.

NSND Bạch Tuyết

Với mục đích tôn vinh những tác phẩm âm nhạc, nhạc sĩ tài hoa, ca sĩ có công đóng góp cho nền âm nhạc nước nhà, chương trình Dấu Ấn Huyền Thoại (phát sóng trên kênh HTV7, từ ngày 12-5) trở thành nơi lưu giữ lại những thước phim đẹp nhất về thời hoàng kim của những nghệ sĩ gạo cội cũng như gợi nhớ lại những ký ức thanh xuân tươi đẹp của thế hệ trước ở những năm 60, 70 trải dài đến 80, 90 thế kỷ trước.

Ngồi cùng nhau trên sân khấu được thiết kế đơn giản, gần gũi nhưng không kém phần trang trọng và ấm cúng, NSND Bạch Tuyết, NSND Thanh Tuấn, NSƯT Thế Hiển, danh ca Bảo Yến, "hoàng tử Mưa bụi" Đình Văn, nghệ sĩ Ngọc Sơn, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ, có những phút giây trải lòng về chuyện đời, chuyện nghề mà trước đây họ chưa từng tiết lộ. 

Không chỉ được thưởng thức những ca khúc bất hủ, gắn liền với tên tuổi nghệ sĩ như "Mưa bụi" của Đình Văn hay "Chiều hạ vàng" của danh ca Bảo Yến, khán giả còn được lắng nghe những câu chuyện đầy cảm xúc đằng sau ánh hào quang người nghệ sĩ. NSND Thanh Tuấn nói: "Cho khán giả biết được quá trình làm nghề là điều nghệ sĩ rất mong muốn".

NSND Bạch Tuyết: Nghệ sĩ chỉ có giá trị khi nói lời thật với khán giả - Ảnh 2.

NSND Thanh Tuấn

Ngay cả người nghệ sĩ sống nội tâm Đình Văn cũng thú nhận: "Bây giờ tuổi mình phải có một cái dấu ấn rồi". Dường như đối với những người nghệ sĩ từng trải, việc có được một sân khấu để lưu giữ lại hình ảnh của mình là điều vô cùng quý giá. Cũng chính vì lẽ đó, họ đã sống hết mình một lần nữa trên sân khấu này. NSND Bạch Tuyết nói: "Sân khấu chỉ có giá trị khi nào biết chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với nhân gian và người nghệ sĩ chỉ có giá trị khi nào nói những lời thật với khán giả của mình, làm cho cuộc sống mỗi ngày càng đẹp hơn".

NSND Bạch Tuyết: Nghệ sĩ chỉ có giá trị khi nói lời thật với khán giả - Ảnh 3.
NSND Bạch Tuyết: Nghệ sĩ chỉ có giá trị khi nói lời thật với khán giả - Ảnh 4.

Ngọc Sơn

NSND Bạch Tuyết: Nghệ sĩ chỉ có giá trị khi nói lời thật với khán giả - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Thanh Hằng

NSND Bạch Tuyết: Nghệ sĩ chỉ có giá trị khi nói lời thật với khán giả - Ảnh 6.

NSUT Hải Phượng

NSND Bạch Tuyết: Nghệ sĩ chỉ có giá trị khi nói lời thật với khán giả - Ảnh 7.

Danh ca Bảo Yến

Thùy Trang, ảnh: BTC