icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NSND Bạch Tuyết thực hiện trực tuyến chương trình "Gửi người tri kỷ"

Thanh Hiệp

Thông tin trên mạng xã hội mấy ngày qua về tình trạng sức khỏe của NSƯT Diệu Hiền đã khiến giới nghệ sĩ lo lắng. Bà nhập viện điều trị căn bệnh giời leo (hay còn gọi là zona) khiến cơ thể bà đau đớn nhiều ngày qua.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, NSƯT Diệu Hiền cho biết nguyên nhân khiến bà mắc bệnh do thời tiết thay đổi, độ ẩm mốc trong căn phòng bà ở cao kết hợp với cơ địa mệt mỏi, sức đề kháng yếu đã khiến bệnh bộc phát. "Tôi nhập viện và được điều trị kịp thời nên sức khỏe đã tiến triển tốt" - bà thông tin.

Nhưng điều làm bà vui là người bạn thân thiết trong nghề là NSND Bạch Tuyết đã quyết định thực hiện chương trình trực tuyến "Gửi người tri kỷ" để bà và "Cải lương chi bảo" Bạch Tuyết có dịp hội ngộ. "Đúng ra chương trình đã được thực hiện trực tiếp trên sân khấu nhưng rồi dịch bệnh ập tới, khiến chúng tôi lỡ hẹn với khán giả mộ điệu" - NSƯT Diệu Hiền nói. Bà cho biết thêm nếu không có gì thay đổi, chương trình "Gửi người tri kỷ" sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 16-1 trên nền tảng số.

NSND Bạch Tuyết thực hiện trực tuyến chương trình Gửi người tri kỷ - Ảnh 1.

NSƯT Diệu Hiền và NSND Bạch Tuyết. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

"Đây là chương trình kỷ niệm 60 năm tình bạn giữa chúng tôi, nhớ lại chặng đường đã qua từ khi còn là những diễn viên trẻ mới vào nghề cho đến hôm nay vẫn còn được công chúng yêu mến" - NSND Bạch Tuyết bày tỏ niềm xúc động khi nói về sự kiện đặc biệt này.

Trong chương trình này, NSND Bạch Tuyết sẽ diễn nhiều trích đoạn cải lương kinh điển như: "Bạch Thu Hà" (soạn giả Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền), "Trụ vương thiêu mình" (Viễn Châu), trích đoạn "Thái hậu Dương Vân Nga" (Hoa Phượng - Thể Hà Vân - Chi Lăng). Dịp này, NSƯT Diệu Hiền sẽ thể hiện những bài ca cổ do bà sáng tác, như: "Vu Lan tìm mẹ", "Công mẹ ơn thầy"...

Hai nghệ sĩ Diệu Hiền và Bạch Tuyết đều sinh năm 1945, trưởng thành từ Đoàn Cải lương Thống Nhất dưới sự dìu dắt, nâng đỡ, chỉ dạy của các nghệ sĩ tài danh thời đó như: NSND Út Trà Ôn, NSƯT Hoàng Giang… Cả 2 đều là đào chánh, sở hữu giọng ca đặc biệt, nếu NSND Bạch Tuyết chuyên diễn các vai đào thương thì NSƯT Diệu Hiền nổi tiếng với những vai đào võ. Sau này, dù mỗi người cộng tác với nhiều đoàn nghệ thuật khác nhau nhưng đều giữ vẹn tình bạn đẹp suốt mấy chục năm qua.

"Thỉnh thoảng Bạch Tuyết vào Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM để thăm tôi, trò chuyện đến tận khuya mới về. Có cái áo đẹp, có món ăn ngon, đều gửi qua cho tôi. Thời còn trẻ tôi bôn ba lưu diễn các tỉnh, thành từ miền Nam ra miền Trung, hễ nghe tin tôi về lại Sài Gòn là Bạch Tuyết nhắn nhủ hẹn gặp nhau để chị em hàn huyên. Giá mà thời gian ngừng lại để chúng tôi còn đủ sức ca diễn trọn vẹn một vở tuồng tri âm tình thương mến mà khán giả đã dành cho cả 2 suốt nhiều thập niên qua" - NSƯT Diệu Hiền bày tỏ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo