NSND Hồng Vân chuẩn bị kỹ nhân lực cho 2 sân khấu kịch - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân trong buổi lên lớp đầu tiên đào tạo diễn viên hệ nâng cao

"Sau giãn cách xã hội, lớp "nâng cao 1" đã nhanh chóng trở lại nhịp độ tập luyện dưới sự dìu dắt của NSND Việt Anh, NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Thanh Thủy, NSƯT Hạnh Thúy, đạo diễn Cao Việt Hưng, nghệ sĩ Hoàng Sơn, nghệ sĩ Hữu Nghĩa… Các diễn viên trẻ của lớp học này sẽ hóa thân vào ba vở kịch: "Lôi Vũ", "Duyên kiếp", "Bến đục bến trong". Còn lớp "nâng cao 2" cũng sẽ tăng tốc dưới sự huấn luyện của nhiều nghệ sĩ có bề dày kinh nghiệm" – NSND Hồng Vân cho biết.

So với mặt bằng đào tạo diễn viên hiện nay, Sân khấu Hồng Vân có hai điểm diễn sáng đèn thường xuyên: Hồng Vân – Phú Nhuận và Hồng Vân – Chợ Lớn, "nên các diễn viên trẻ dù đã tốt nghiệp hoặc đang học dở dang ở Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP HCM, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP cũng đã về đăng ký học các lớp nâng cao vì được thọ giáo các nghệ sĩ có nhiều kinh nghiệm trong biểu diễn, dàn dựng" – NSND Hồng Vân phấn khởi.

NSND Hồng Vân chuẩn bị kỹ nhân lực cho 2 sân khấu kịch - Ảnh 2.

NSND Hồng Vân và các diễn viên trẻ lớp nâng cao tại buổi khai giảng

Ba vở mới đang tăng tốc để tháng 7 này ra mắt khán giả với dàn diễn viên trẻ, đã được các đạo diễn giỏi nghề dàn dựng: "Bến đục bến trong" (nghệ sĩ Hoàng Sơn), "Duyên kiếp (NSND Hồng Vân), "Lôi Vũ" (NSND Việt Anh).

Buổi lên lớp diễn viên hệ Nâng cao của sân khấu kịch Hồng Vân do NSND Hồng Vân trực tiếp giảng dạy

Bài và ảnh: Thanh Hiệp