Nhân dịp sinh nhật lần thứ 54 (26-5), NSND Hồng Vân đã nhận được rất nhiều hoa và lời chúc của khán giả, đồng nghiệp, học trò.

"Tôi đã có một năm làm việc cật lực trước những khó khăn ngày càng nhiều, thậm chí suýt đưa ra quyết định đóng cửa sân khấu kịch Phú Nhuận. Nhưng nhờ tình yêu thương của khán giả mà tôi vượt qua cơn khủng hoảng" - chị cho biết.

NSND Hồng Vân: Tôi canh cánh nhiều điều trăn trở - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân hạnh phúc bên mẹ trong dịp sinh nhật lần thứ 54 của mình

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến sân khấu ngưng hoạt động. Sàn diễn khó thể lấy lại sức lực như trước, việc đào tạo cũng ảnh hưởng không nhỏ. "Một số học viên phải tự bươn chải kiếm tiền đóng học phí, khi sân khấu đình trệ thì các em không có thu nhập, việc học bị gián đoạn. Sinh nhật năm nay, tôi canh cánh bên lòng quá nhiều điều trăn trở" - NSND Hồng Vân chia sẻ.

NSND Hồng Vân: Tôi canh cánh nhiều điều trăn trở - Ảnh 2.

NSND Hồng Vân và các học trò

Với mái ấm nhỏ của mình, chị cầu nguyện cha mẹ có đủ sức khỏe, hạnh phúc bên con cháu. "Tôi có được sự động viên rất lớn từ ba mẹ, từ ông xã và các con, nên mới có thể vững bước trên con đường làm nghề và trao truyền cho thế hệ diễn viên trẻ tại Sân khấu kịch Hồng Vân những bài học kinh nghiệm trong diễn xuất, dàn dựng mà mình đã từng trải qua" - NSND Hồng Vân xúc động. 

NSND Hồng Vân mong mỏi hai sân khấu kịch Hồng Vân - Phú Nhuận và Hồng Vân - Chợ Lớn sẽ được khán giả đón nhận với những suất diễn sau mùa giãn cách xã hội. "Do dịch bệnh, kinh tế gặp khó khăn nên khán giả vẫn còn ngại đến xem vở diễn. Các suất diễn buộc phải cầm cự, để duy trì lịch sáng đèn hằng tuần là vấn đề nan giải. Tôi mong nhà nước có sự hỗ trợ kịp thời cho các sân khấu xã hội hóa để có điểm diễn, có kinh phí dàn dựng tác phẩm" - chị tâm sự.

NSND Hồng Vân: Tôi canh cánh nhiều điều trăn trở - Ảnh 3.

NSND Hồng Vân và Nghệ sĩ Hoàng Sơn

NSND Hồng Vân cho biết chị quan tâm đến dự án hỗ trợ giá vé để sinh viên, học sinh đến xem dòng kịch văn học mà chị đã đầu tư nhiều năm qua với các tác phẩm đạt hiệu quả nghệ thuật: "Số đỏ", "Kỹ nghệ lấy tây", "Chí Phèo", "Chị Dậu", "Bỉ vỏ", "Con nhà nghèo"… 

"Sân khấu học đường với dòng kịch văn học sẽ góp phần mang lại hiệu quả trong việc dạy và học văn học. Dòng văn học hiện thực phê phán được chuyển tải trên sân khấu kịch là một kênh thông tin hữu hiệu mở ra cho các em học sinh nhiều suy gẫm về những trang sách được học trong nhà trường. Do đó, sân khấu của tôi luôn hướng đến việc đẩy mạnh dàn dựng dòng văn học, từ đó mở ra cho các cây bút trẻ cơ hội sáng tác kịch bản văn học, đạo diễn trẻ cũng vậy, có được nền tảng từ kịch bản văn học sẽ chắc tay nghề hơn" - NSND Hồng Vân nhìn nhận.

Về kênh YouTube với kết quả ban đầu của chuỗi phim hài "Đại kê chạy đi", NSND Hồng Vân phấn khởi: "Đây là một thị phần mới để các học trò của Kịch Hồng Vân có cơ hội giới thiệu về mình. Hiện nay, kênh YouTube đang có lượt truy cập cao nên tôi mong muốn giữ được sự thăng hoa trong cảm xúc từ các tập phim, để khán giả hài lòng với những sản phẩm mà chúng tôi đã đầu tư" - chị nhấn mạnh.

Thanh Hiệp (ảnh do NS cung cấp)