NSND Hồng Vân hóa thân hồn ma nghệ sĩ trong live show Thúy Nga - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân và NS Thúy Nga trong live show "Cô gái tà tữa tường ten"

Khán phòng Hội trường 1 Nhà văn hóa Thanh Niên đông kín người xem, khán giả đã đến cổ vũ nghệ sĩ hài Thúy Nga với live show có chủ đề rất ngộ nghĩnh: "Cô gái tà tữa tường ten".

Trong chương trình, NSND Hồng Vân đã hóa thân duyên dáng trong nhân vật hồn ma nghệ sĩ, dù đã thác nhưng tinh thần lao động nghệ thuật và niềm đam mê vẫn ở bên cạnh học trò mình. Vai kịch đã truyền cảm hứng sáng tạo cho thế hệ diễn viên trẻ, để họ tiếp tục giữ ngọn lửa yêu nghề, trong đó có nhân vật của Thúy Nga - một cô gái sống ở nghĩa trang, chuyên lau dọn nghĩa trang, đã chăm sóc cho ngôi mộ người nghệ sĩ có quá nhiều khán giả hâm mộ.

NSND Hồng Vân hóa thân hồn ma nghệ sĩ trong live show Thúy Nga - Ảnh 2.

NS Thúy Nga trong ca khúc "Nữ quái làng hài" của nhạc sĩ Minh Anh

Không như các live show hài xếp hàng các tiểu phẩm chọc cười khán giả, Thúy Nga muốn kể một câu chuyện được xâu chuỗi từ cô gái chuyên bán "trà sữa đường đen", nhưng vì thoại giọng miền Trung đúng chất hài của cô và cũng là thương hiệu của Thúy Nga, "tà tữa tường ten" đã thật sự để lại nhiều ấn tượng đối với khán giả yêu mến duyên hài của cô.

Hơn 20 năm gắn bó với sân khấu hài, Thúy Nga là một trong những diễn viên tài năng tạo thiện cảm với khán giả qua nhiều vai diễn ấn tượng trong các tiểu phẩm như: "Lên chùa cầu duyên", "Cô gái bán khoai", "Bà già Yamaha"... cùng rất nhiều giải thưởng cho sự nghiệp, trong đó có giải Mai Vàng được bạn đọc Báo Người Lao Động bình chọn với vai bà cụ trong vở "Cầu duyên" (năm 2003).

NSND Hồng Vân hóa thân hồn ma nghệ sĩ trong live show Thúy Nga - Ảnh 3.

NS Thúy Nga và Hữu Đằng mang lại tiếng cười duyên dáng cho người xem

Biệt tài của Thúy Nga là biết cách thể hiện giọng thoại 3 miền khiến cho các tiểu phẩm hài dễ nhớ, khó quên mỗi khi được xem cô diễn.

Bốn năm sau thành công của live show đầu tiên được tổ chức tại Mỹ, đây là lần đầu tiên nghệ sĩ hài Thúy Nga thực hiện live show tri ân khán giả tại quê nhà.

NSND Hồng Vân nhận xét:"Tôi xúc động trước lòng yêu nghề của Thúy Nga. Qua live show này cho thấy cô luôn cầu toàn, hướng đến những hình thức thể hiện mới mẻ, để tiếng cười mang ý nghĩa và chứng tỏ niềm đam mê cháy bỏng của một tâm hồn nghệ sĩ. Trong các học trò thành đạt của NS Minh Nhí, có thể nói bên cạnh Cao Minh Đạt, Việt Hương, Tiết Cương…thì Thúy Nga đã vượt qua khó khăn do hoàn cảnh gia đình, để bám nghề một cách mạnh mẽ. Và tâm hồn cô luôn hướng đến những vai diễn để đời".

NSND Hồng Vân hóa thân hồn ma nghệ sĩ trong live show Thúy Nga - Ảnh 4.

NS Minh Nhí luôn tự hào về học trò của mình - NS Thúy Nga - anh xúc động khi tham gia live show "Cô gái tà tữa tường ten"

Chọn Nhà văn hóa Thanh Niên để tổ chức live show, một địa điểm chỉ khiêm tốn có 600 ghế nhưng Thúy Nga đã được khán giả đón nhận, dành cho cô nhiều tràng pháo tay và tiếng cười giòn giã.

Tiết lộ chắc chắn sẽ lỗ vốn khi làm live show không hướng đến kinh doanh kiếm lợi nhuận, Thúy Nga nói: "Đêm diễn đánh dấu kỷ niệm chặng đường nghệ thuật của tôi. Do đó, tôi không bị chuyện bán vé gây áp lực. Tôi cảm ơn các bạn diễn, các nghệ sĩ đi trước đã hỗ trợ tôi hết mình, để qua 3 tiểu phẩm hài của tác giả Trần Thanh Phong, khán giả sẽ đón nhận sự nỗ lực của tôi, luôn hướng đến tiếng cười mang thông điệp giá trị của cuộc sống, đó là tiếng cười trách nhiệm trước những việc làm không đúng, cần phải thay đổi để cuộc sống tốt đẹp hơn".

NSND Hồng Vân hóa thân hồn ma nghệ sĩ trong live show Thúy Nga - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Minh Anh trao tặng ca khúc "Nữ quái làng hài" cho NS Thúy Nga

Tham gia đêm diễn của Thúy Nga, các nghệ sĩ khách mời như: NSND Hồng Vân, Minh Nhí, Chí Tài, Quốc Thuận, Minh Dũng, Xuân Nghị, Minh Dự, Lê Nam, Lạc Hoàng Long, Hữu Tín (Nhóm Xpro)…đã tung hứng tiếng cười thú vị, mang đến cho người xem những phút giây thư giãn với tính cách, tình huống và chủ đề tư tưởng rất rõ ràng mà Thúy Nga mang đến qua đêm diễn này.

NSND Hồng Vân hóa thân hồn ma nghệ sĩ trong live show Thúy Nga - Ảnh 6.

NS Xuân Nghị tạo tiếng cười duyên dáng bên cạnh NS Thúy Nga trong live show "Cô gái tà tữa tường ten"

Nhân vật của NSND Hồng Vân lưu luyến thế gian khi đã là một hồn ma, bởi "ước nguyện của người nghệ sĩ, dù có thác rồi thì vẫn để lại cho đời nhiều vai diễn, công việc hữu ích. Tôi và Thúy Nga, cũng như tất cả các nghệ sĩ đều muốn cống hiến thật nhiều những vai diễn hay, để sau khi đã giã từ sàn diễn khi về với lòng đất mẹ, thì tinh thần lao động nghệ thuật vẫn không phai nhòa. Đó là ước nguyện chung của người nghệ sĩ" - NSND Hồng Vân chia sẻ.
Bài và ảnh: Thanh Hiệp