Sáng 28-8, được sự hỗ trợ của Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM và Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, NSND Kim Cương đã tổ chức đưa gần 100 trẻ em có cha, mẹ mất do đại dịch Covid-19 vừa qua, đến xem chương trình nghệ thuật xiếc trên mặt nước tại Công viên Gia Định TP HCM.

NSND Kim Cương cùng các em có cha, mẹ mất do Covid-19 xem xiếc - Ảnh 1.

NSND Kim Cương (áo đen) và NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, vui chơi cùng các em tại Công viên Gia Định TP HCM

Bà xúc động nói: "Sau khi tổ chức suất xem ca múa nhạc và tham quan Thảo Cầm Viên, tôi đã nhận được sự đồng hành của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, đưa những món ăn tinh thần đến với các cháu. Không có niềm hạnh phúc nào bằng khi tôi nhìn thấy nụ cười sảng khoái của các cháu. Tôi mong sẽ nhân rộng hiệu quả ý nghĩa này khi đón nhận thêm sự đồng hành của các bộ môn nghệ thuật khác, cùng với chúng tôi đem niềm vui đến với các em".

Nhà hát Phương Nam đã biểu diễn vở diễn mới mang tên "Bí ẩn nơi đảo hoang" được dàn dựng và biểu diễn hoàn toàn trên mặt nước. Để xây dựng vở diễn độc đáo này, ê-kíp thực hiện đã thiết kế một sân khấu tròn, tạo ra hình ảnh một hòn đảo hoang.

NSND Kim Cương cùng các em có cha, mẹ mất do Covid-19 xem xiếc - Ảnh 2.
NSND Kim Cương cùng các em có cha, mẹ mất do Covid-19 xem xiếc - Ảnh 3.

Nhà hát Phương Nam biểu diễn vở mới mang tên “Bí ẩn nơi đảo hoang” được dàn dựng hoàn toàn trên mặt nước.

Kịch bản là câu chuyện một cậu bé đi vào giấc mơ, lạc vào một hòn đảo huyền ảo. Tại đây, cậu bé đã được gặp gỡ các bộ lạc thổ dân có cuộc sống còn rất hoang dã, nhiều tình tiết đã được khai thác vừa mang tính giáo dục, vừa vui nhộn làm các khán giả nhí rất thích thú.

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, bày tỏ: "Sở Văn hóa - Thể thao TP luôn đồng hành cùng những hoạt động thiện nguyện giàu tính nhân văn của NSND Kim Cương, bà là tấm gương sáng cho các thế hệ nghệ sĩ noi theo".

Tin, ảnh: T. Hiệp