NSND Kim Cương đã cùng các nghệ sĩ: NSƯT Hữu Châu, đạo diễn Ái Như và nhiều diễn viên trẻ cùng vui chơi với 60 em thiếu nhi trong danh sách 150 em mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19. "Đợt 1 đưa các em có độ tuổi từ 6 đến 12 đến tham quan Thảo Cầm Viên, đợt 2 tôi sẽ đưa các em độ tuổi 14 đến 17 tuổi đến xem chương trình của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam tại Rạp bạt xiếc Công viên Gia Định. Nhìn các em vui chơi, tham gia các hoạt động dã ngoại với các tình nguyện viên, các nghệ sĩ tôi thấy phấn khởi và hạnh phúc lắm" - NSND Kim Cương cho biết.

Để thực hiện được đợt 1 này, bà đã vận động Thảo Cầm Viên giảm 50% giá vé vào cổng cho các em nhỏ; vận động mua quà, bánh và mời ba chú hề là diễn viên đến hát múa, giao lưu với các em.

NSND Kim Cương vui cùng trẻ em mồ côi cha mẹ do Covid-19 tại Thảo Cầm Viên - Ảnh 1.

NSƯT Hữu Châu cũng phấn khởi lan tỏa niềm vui đến các em thiếu nhi trong chuyến cùng NSND Kim Cương đến tham quan Thảo Cầm Viên

Đây là chuỗi hoạt động nằm trong chương trình "Trái tim yêu thương" nhằm chăm lo cho trẻ có cha hoặc mẹ mất do Covid-19, giúp các em có thể học lên cao đẳng hoặc đại học. Ngoài việc chăm lo về vật chất cho trẻ mồ côi cha mẹ do Covid-19 từ 6 đến 17 tuổi.

Để thực hiện được chương trình này (chia ra nhiều đợt trong mùa hè 2022), NSND Kim Cương đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn hữu, nhà hảo tâm cùng bà chăm lo về mặt tinh thần cho các em.

NSND Kim Cương vui cùng trẻ em mồ côi cha mẹ do Covid-19 tại Thảo Cầm Viên - Ảnh 2.

NSND KIm Cương và ba diễn viên đóng vai chú hề

Bà vui mừng cho biết thêm đã có nhà hảo tâm sẽ lo cho các em học ngoại ngữ miến phí, một số đơn vị doanh nghiệp, cá nhân là bạn hữu sẽ hỗ trợ học phí để các em vào các trường cao đẳng dạy nghề, đại học theo nguyện vọng.

NSND Kim Cương vui cùng trẻ em mồ côi cha mẹ do Covid-19 tại Thảo Cầm Viên - Ảnh 3.

NSND Kim Cương và 1 trẻ mồ côi

NSND Kim Cương vui cùng trẻ em mồ côi cha mẹ do Covid-19 tại Thảo Cầm Viên - Ảnh 4.

NSND Kim Cương và NSƯT Hữu Châu cùng các diễn viên, học viên sân khấu kịch tham gia đợt hoạt động "Vui hè 2022"

Tin, ảnh: Thanh Hiệp