Sáng 12-2, NSND Kim Cương đã tổ chức đưa các thiếu nhi đến xem xiếc tại Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam (Công viên Gia Định, TP HCM). Đợt 1 của chuyến đi đã được thực hiện với gần 60 thiếu nhi trong tổng số 118 cháu. Mỗi thiếu nhi được nhận quà gồm bánh kẹo, bánh mì, nước uống và tiền mặt (300.000 đồng/cháu).

NSND Kim Cương dùng 100 triệu đồng Mai Vàng tri ân chăm lo trẻ mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 1.

NSND KIm Cương cùng xem xiếc với các thiếu nhi tại Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam sáng 12-2

NSND Kim Cương có mặt lúc 8 giờ 30, sau đó đích thân làm MC tổ chức giao lưu, trao quà, cho các cháu hát và đọc thơ. Nhiều cháu cho biết chưa lần nào được đến xem xiếc trực tiếp. Có cháu ôm hôn bà, mong được tiếp tục dẫn đi xem nhiều buổi diễn nghệ thuật khác.

Nhìn thấy NSND Kim Cương cười thật tươi khi trao quà cho thiếu nhi, ít ai nghĩ bà đã bước sang tuổi 87. "Tôi dẫn theo 3 cháu nội. Tôi muốn các cháu mình có được cảm nhận sâu sắc khi chung sức mang lại nguồn vui cho những bạn đồng trang lứa kém may mắn" - bà xúc động.

NSND Kim Cương dùng 100 triệu đồng Mai Vàng tri ân chăm lo trẻ mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 2.

NSND Kim Cương giao lưu với các thiếu nhi tại Công viên Gia Định sáng 12-2

NSND Kim Cương tâm sự: "Nhận được món quà bất ngờ của chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động và Ngân hàng TMCP Nam Á trao vào mùng 9 Tết, tôi lập tức triển khai kế hoạch này. Đây là đợt 1, còn đợt 2 và nhiều đợt nữa, đưa các cháu đi xem nghệ thuật, tham quan Thảo Cầm Viên. Tôi muốn dành trọn vẹn số tiền này để chăm lo cho các cháu kém may mắn".

Đây là chương trình thiện nguyện, hướng đến việc chăm sóc các thiếu nhi ở TP HCM có cha hoặc mẹ qua đời do COVID-19 vừa qua. Trong đó, nhiều cháu thuộc gia đình khó khăn nhưng hiếu học.

Năm 2023, sau khi nhận hỗ trợ từ "Mai Vàng tri ân", NSND Kim Cương đã tổ chức nhiều hoạt động trong chương trình "Trái tim yêu thương".

NSND Kim Cương dùng 100 triệu đồng Mai Vàng tri ân chăm lo trẻ mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 3.

Với NSND KIm Cương, mang niềm vui đến thiếu nhi là niềm hạnh phúc lớn của bà

Chị Bảy - người giúp việc của NSND Kim Cương - kể: "Ở nhà cô xỉu lên xỉu xuống vì bệnh tim. Sáng nay, cô phải nằm nghỉ một hồi mới xuống xe đến đây. Hôm qua, cô đích thân đi mua bánh kẹo, chuẩn bị chu đáo mọi thứ. Tuy hay mệt nhưng hễ nhìn thấy các em nhỏ vui là cô hạnh phúc".

NSND Kim Cương dùng 100 triệu đồng Mai Vàng tri ân chăm lo trẻ mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 4.

Các cháu thiếu nhi thích thú xem múa rối, xiếc tại Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam

Một người thân của cháu Bảo Anh cho biết chị thực sự cảm ơn sự giúp đỡ từ NSND Kim Cương. Qua những buổi đi chơi và xem nghệ thuật, các cháu hoạt bát hẳn lên. Hôm nay, bé Bảo Anh 2 lần xung phong hát tặng NSND Kim Cương và mọi người.

NSND Kim Cương dùng 100 triệu đồng Mai Vàng tri ân chăm lo trẻ mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 5.

Bé Bảo Anh hát tặng NSND Kim Cương và các bạn trong buổi sáng chủ nhật 12-2

Theo đạo diễn Lê Ích Diễn, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, việc tổ chức cho các thiếu nhi xem xiếc nằm trong kế hoạch mà NSND Kim Cương đã bàn với nhà hát từ năm 2022. 

"Chúng tôi cũng muốn được góp phần với NSND Kim Cương. Ngoài việc chăm lo vật chất cho các cháu, bà mong muốn được Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, nhà hát hỗ trợ và chúng tôi đã tạo mọi điều kiện cho các cháu xem xiếc miễn phí" - đạo diễn Lê Ích Diễn cho hay.

Trong năm 2022, NSND Kim Cương đã tổ chức cho nhiều thiếu nhi xem xiếc và tham quan Thảo Cầm Viên. Bà chủ trương mời các nghệ sĩ, ca sĩ cùng tham gia, mang lại cho các cháu nhiều bài học quý để có thêm kỹ năng sống, sinh hoạt trong cộng đồng.

Tin - ảnh: Thanh Hiệp