Dù sức khỏe không tốt nhưng NSND Kim Cương vẫn cố gắng thực hiện chương trình trao quà Tết, 120 phần quà đã được trao cho nghệ sĩ, nhạc sĩ, diễn viên các lãnh vực: xiếc, ảo thuật, cải lương, hát bội, kịch nói, ca múa nhạc…; mỗi nghệ sĩ nhận được quà Tết và tiền (4 triệu đồng/người). Dịp này, NSND Kim Cương đã trao học bổng NSND Bảy Nam cho 18 em học sinh là con em các nghệ sĩ, công nhân sân khấu có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích tốt trong học tập.

NSND Kim Cương và chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 9 - Ảnh 1.

Bà Trần Kim Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM và NSND Kim Cương trao học bổng cho con em nghệ sĩ

NSND Kim Cương là nghệ sĩ đầu tiên được nhận giải thưởng "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" do Báo Người Lao Động trao, bà cho biết sẽ nỗ lực hết mình cho công tác từ thiện.

NSND Kim Cương và chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 9 - Ảnh 2.

NSND Kim Cương đưa nghệ sĩ, nhà văn Mạc Can đến nhận quà của chương trình “Mai vàng nhân ái”

Tâm sự đầu năm, NSND Kim Cương cho biết: "Nhiều đêm nằm nhớ không khí biểu diễn của sân khấu, 12 năm xa khán giả tôi thèm được diễn "Lá sầu riêng", "Trà Hoa Nữ", "Sắc hoa màu nhớ", "Huyền thoại mẹ", "Dưới hai màu áo" và "Điêu Thuyền" trên sân khấu cải lương".

"Tôi muốn sống lại ký ức của một thời Kim Cương được công chúng thương mến. Biết đâu trong năm 2023 tôi sẽ diễn lại vai Diệu (vở "Lá sầu riêng") để gây quỹ cho hoạt động thiện nguyện nói chung, chăm lo cho những nghệ sĩ, công nhân sân khấu đang gặp nhiều khó khăn trong đời sống nói riêng" - NSND Kim Cương bộc bạch.

NSND Kim Cương và chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 9 - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Ngọc Đáng (96 tuổi) hát tặng chương trình “Nghệ sĩ tri âm” lần 9.

Bà Trần Kim Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM - đã bày tỏ lòng cảm kích đối với việc nỗ lực duy trì chương trình "Nghệ sĩ tri âm" suốt 9 năm qua của NSND Kim Cương. Bà Trần Kim Yến chúc NSND Kim Cương, chúc các văn nghệ sĩ luôn mạnh khỏe, mãi là điểm tựa vững vàng trên mặt trận tuyên truyền văn hóa.

Tin-ảnh: T.Hiệp