icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NSND Lê Hùng không "ngủ đông" trong mùa Covid

Thanh Hiệp (ảnh NSCC)

(NLĐO) - Cơn đại dịch Covid-19 khiến các sàn diễn đóng cửa, khán giả chưa thể đến rạp nhưng NSND Lê Hùng đã quyết định đưa lên sàn tập vở mới để chuẩn bị cho sân khấu có thể sáng đèn khi dịch bệnh được đẩy lùi.

NSND Lê Hùng không ngủ đông trong mùa Covid - Ảnh 1.

NSND - đạo diễn Lê Hùng

Ông và các nghệ sĩ của sân khấu kịch Lệ Ngọc đã khởi công tập vở diễn mới mang tên "Nước mắt của mẹ" của tác giả Nguyễn Toàn Thắng.

Vở kịch khai thác đề tài về cuộc sống gia đình thời hiện đại. Trong đó, yếu tố xung đột khiến các nhân vật đối mặt bi kịch chính là vòng xoáy của nền kinh tế thị trường. Những con người kiếm tiền bằng mọi giá và một bộ phận giới trẻ vì chứng kiến nhiều góc khuất của những mối quan hệ của cha mẹ, người thân trong guồng máy kiếm tiền bất chấp mà trở nên ngông cuồng, hư hỏng.

Thông điệp mà vở diễn gửi gắm đến người xem chính là tuổi trẻ có thể mắc sai lầm nhưng cần có lý tưởng sống và biết vượt qua khó khăn để trưởng thành.

NSND Lê Hùng đánh giá đây là một kịch bản hay và ý nghĩa. Để xử lý, chuyển tải nội dung kịch nhiều biến cố, mâu thuẫn, ông vận dụng nhiều thủ pháp mới trong dàn dựng để đưa vào kịch nhiều mảng miếng hấp dẫn, thú vị, thu hút giới trẻ.

Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc điều hành Sân khấu Lệ Ngọc, cho biết trong hai năm qua, dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid -19, Sân khấu Lệ Ngọc nỗ lực hoạt động. Năm 2020, đơn vị nghệ thuật này đã công diễn sáu vở diễn mới với hơn 150 buổi diễn. Năm 2021, Sân khấu Lệ Ngọc đã hoàn thành dàn dựng hai vở "Dế Mèn" và "Làm vua". Trong đó, "Dế Mèn" gây tiếng vang với 20 đêm diễn liên tục tại Hà Nội. Vở "Làm vua" sau ba buổi diễn buộc phải tạm dừng vì tình hình dịch.

Dù là đơn vị sân khấu tư nhân nhưng đây là nỗ lực đáng ghi nhận của Sân khấu Lệ Ngọc nhằm giữ lửa nghề trong cơn đại dịch Covid -19 còn nhiều thử thách.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo