"Đại diện TikTok đã đình chỉ và cấm các tài khoản cố tình lặp lại những hành vi làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nghệ sĩ, vi phạm nguyên tắc cộng đồng trên mạng xã hội. Ngày 29-4, giám đốc chính sách của TikTok là ông Nguyễn Lâm Thanh cho biết dựa vào nguyên tắc cộng đồng nhằm duy trì một môi trường trực tuyến lành mạnh và tích cực, TikTok sẽ vào cuộc mạnh mẽ để bảo vệ uy tín của nghệ sĩ" - NSND Lệ Thủy cho biết.

Theo NSND Lệ Thủy, những người sử dụng TikTok có sức ảnh hưởng với cộng đồng có thể liên hệ TikTok để yêu cầu xác nhận tài khoản "chính chủ" và đánh dấu xanh nhằm bảo chứng cho tài khoản thực sự của mình. Ngoài bà, rất nhiều nghệ sĩ bị lợi dụng, lập trang TikTok giả như: NSND Ngọc Giàu, NSND Minh Vương, NSND Thanh Ngân, NSƯT Thẩm Thúy Hằng, NSƯT Trọng Phúc, NS Thanh Hằng…

NSND Lệ Thủy: Tiktok vào cuộc, gỡ bỏ những trang giả mạo nghệ sĩ - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy và NSND Kim Cương theo dõi tin tức trên trang mạng xã hội

Ca sĩ Dương Đình Trí, con trai của NSND Lệ Thủy, cho biết qua vụ việc mà Báo Người Lao Động online đã phản ảnh, quản trị của TikTok đã hướng dẫn các nghệ sĩ có thể báo cáo để yêu cầu họ xử lý các tài khoản giả mạo hoặc tháo gỡ những nội dung không phù hợp, gây thiệt hại cho TikTok hoặc người dùng.

Theo ca sĩ Dương Đình Trí, hệ thống quản trị của TikTok có đội ngũ chịu trách nhiệm xét duyệt kỹ càng và vô hiệu hóa những nội dung vi phạm nguyên tắc cộng đồng, đồng thời đình chỉ hoặc cấm các tài khoản vi phạm nghiêm trọng hay cố tình lặp lại các hành vi vi phạm. 

"Đây là tín hiệu vui để nghệ sĩ an tâm hoạt động nghệ thuật, không sợ bị những người giả mạo lạm dụng tên tuổi để gây nhiều điều phiền toái cho gia đình và đời sống cá nhân" - NSND Lệ Thủy chia sẻ.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)