Dù đã bước sang tuổi 79 nhưng NSND Trà Giang vẫn rất đẹp và sang trọng. Nữ diễn việc gạo cội của điện ảnh Việt thể hiện thần thái cuốn hút trong buổi giới thiệu chương trình "Áo dài của chúng ta" vừa được tổ chức tại Hà Nội.

NSND Trà Giang tái xuất, trình diễn áo dài Việt - Ảnh 1.

NSND Trà Giang vẫn rất đẹp và sang trọng ở tuổi 79

Với mong muốn phát huy hơn nữa vẻ đẹp của áo dài Việt để trang phục này trở thành biểu trưng của phụ nữ trong thời đại mới, chương trình "Áo dài của chúng ta" với chủ đề "Thế giới trong áo dài Việt" sẽ được Viện Nghiên cứu Văn hóa Thăng Long phối hợp cùng Tạp chí Tinh hoa Đất Việt tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, TP Hà Nội tối ngày 9-4

NSND Trà Giang tái xuất, trình diễn áo dài Việt - Ảnh 2.

Bà sẽ có màn trình diễn áo dài vào tối 9-4

Chương trình giới thiệu 15 bộ sưu tập của 15 nhà thiết kế lấy ý tưởng từ 15 quốc gia trên thế giới, được thực hiện trên chất liệu truyền thống Việt Nam, như lụa và vải gai AP - một chất liệu cổ truyền từng bị lãng quên nhiều năm nay mới được hồi sinh.

NSND Trà Giang tái xuất, trình diễn áo dài Việt - Ảnh 3.

Chương trình giới thiệu 15 bộ sưu tập của 15 nhà thiết kế lấy ý tưởng từ 15 quốc gia

"Chất liệu truyền thống Việt Nam sẽ ghi thêm dấu ấn đậm nét về cội nguồn dân tộc trên chiếc áo dài. Nếu công chúng đã quá quen thuộc với lụa thì nay, lần đầu tiên được biết thêm một chất liệu tuyệt vời nữa dành cho áo dài là vải từ sợi gai, một chất liệu thân thiện và dễ chịu"- nhà thiết kế Minh Hạnh, tổng đạo diễn chương trình, chia sẻ.

NSND Trà Giang tái xuất, trình diễn áo dài Việt - Ảnh 4.

Phu nhân các đại sứ tại Hà Nội cũng tham gia trình diễn trong chương trình

Đặc biệt, chương trình không chỉ tôn vinh nét đẹp văn hóa dân tộc mà các mẫu thiết kế còn thể hiện sự giao lưu văn hóa với các quốc gia. Ngoài bộ sưu tập mang đậm nét văn hóa Việt Nam, 14 bộ sưu tập còn lại được các nhà thiết kế lấy ý tưởng từ văn hóa các quốc gia từ châu Á đến châu Âu. Khán giả sẽ được chiêm ngưỡng nét sang trọng của hoàng gia Thái Lan, những hoa văn cung đình của Ấn Độ, hình bóng của bộ hanbok Hàn Quốc, những câu chuyện thần thoại của Hy Lạp, hình tượng hoa tulip của Hà Lan hay biểu tượng của nền văn hóa Nga… Các nhà thiết kế đã khai thác các yếu tố văn hóa, mỹ thuật của các quốc gia và đưa vào các họa tiết, hoa văn trang trí, các phụ kiện trong trang phục áo dài Việt Nam.

NSND Trà Giang tái xuất, trình diễn áo dài Việt - Ảnh 5.

400 "người mẫu" sẽ tham gia sự kiện này

400 "người mẫu" sẽ tham gia sự kiện này, bao gồm phu nhân của đại sứ các nước tại Việt Nam như Ý, Ấn Độ, Lào, Belarus, Mozambique…cùng những nghệ sỹ gạo cội Việt Nam như: Nghệ sỹ nhân dân Trà Giang, nghệ sỹ nhân dân Thu Hà, nghệ sỹ nhân dân Lan Hương (Em bé Hà Nội), NSND Hoàng Cúc nghệ sỹ nhân dân Minh Hòa, nghệ sỹ ưu tú Thanh Tú, Ngoài ra còn có sự tham gia của 100 học viên của Học viện Phụ nữ, 40 thiếu nhi của đội tuyển trống thiếu nhi Hà Nội, cùng 90 người mẫu từ TP HCM và Hà Nội.

NSND Trà Giang tái xuất, trình diễn áo dài Việt - Ảnh 6.

Các mẫu thiết kế được thực hiện trên chất liệu truyền thống Việt Nam, như lụa và vải gai AP

NSND Trà Giang tái xuất, trình diễn áo dài Việt - Ảnh 7.

90 người mẫu từ TP HCM và Hà Nội có mặt trong chương trình

NSND Trà Giang tái xuất, trình diễn áo dài Việt - Ảnh 8.

90 người mẫu từ TP HCM và Hà Nội có mặt trong chương trình

Yến Anh