Trong buổi giao lưu cùng báo giới ra mắt phim truyền hình "Nước mắt loài cỏ dại" của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, NSƯT Hạnh Thúy cho biết cô vào vai nhân vật câm, điếc. Nhân vật của cô xuất hiện xuyên suốt phim, vào những giây phút căng thẳng của các nhân vật nhưng không có một dòng thoại nào.

"Nhân vật của Thúy tuy bị khiếm khuyết câm, điếc nhưng lại nắm giữ chìa khóa những bí mật động trời của các nhân vật trong phim. Ngoài ra, trong phim Thúy đóng 2 vai khiến độ khó tăng lên. Thúy bỏ thời gian học thủ ngữ để thể hiện tốt nhất nhân vật và đó là kỹ năng cần thiết, bổ ích cho Thúy" - Hạnh Thúy tâm sự.

NSƯT Hạnh Thúy bị ép đóng phim với bạn diễn ghê rợn - Ảnh 1.

NSƯT Hạnh Thúy và diễn viên Triều Dâng

NSƯT Hạnh Thúy bị ép đóng phim với bạn diễn ghê rợn - Ảnh 2.

NSƯT Hạnh Thúy chia sẻ

Cô khẳng định mình không gặp nhiều khó khăn trong quá trình quay phim nhưng thường bị cảm giác ức chế. Đó là vì cô vào vai khiếm khuyết buộc lòng phải kìm nén, nghe mà như không, muốn nói mà không được nói.

"Thúy dành 2 tuần luyện cảm xúc, luyện tai và mắt để khi mọi người nói mình không nghe, không nói, không phản xạ lại. Lúc đó, nhiều đồng nghiệp cứ thắc mắc sao nói chuyện mà Thúy làm lơ, không phản ứng. Thế nhưng, lúc đó Thúy đã xem mình như người câm, điếc, rèn luyện mọi lúc mọi nơi như thế để tạo thói quen, giúp ê-kíp không mất thời gian khi chính thức quay, diễn" - NSƯT Hạnh Thúy bộc bạch.

Nữ diễn viên này kể một kỷ niệm kinh hoàng, nhắc đến vẫn còn run sợ là phải diễn cùng một con dơi trong phim. Theo "sáng tạo" đột ngột của đạo diễn, cô phải cầm một con dơi lên tay, dùng ánh mắt yêu thương đối diễn cùng nó. Bản thân là một người vô cùng sợ dơi, cô phản bác ngay khi được đạo diễn yêu cầu nhưng vì con dơi cũng là một trong những yếu tố mấu chốt trong câu chuyện nên phải diễn.

NSƯT Hạnh Thúy bị ép đóng phim với bạn diễn ghê rợn - Ảnh 3.

NSƯT Hạnh Thúy và diễn viên nhí trong phim

"Thúy lấy hết cam đảm vượt lên chính mình, vượt nỗi sợ bản thân để quay với "bạn diễn ghê rợn" ấy. Sau khi quay xong, Thúy sợ đến mức không dám ăn uống gì cả và vài ngày sau tay mới hết cái cảm giác ngứa ngứa, lạnh lạnh kỳ quái" - NSƯT Hạnh Thúy nhớ lại.

Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường cho biết phim quay chủ yếu ở Bảo Lộc, đúng giai đoạn mùa mưa nên cả ê-kíp vất vả. Nhưng với tất cả tâm huyết, đoàn phim vượt khó khăn để đảm bảo quay đúng lịch trình, không phát sinh thêm chi phí cho nhà sản xuất.

 Tham gia phim "Nước mắt loài cỏ dại", ngoài NSƯT Hạnh Thúy còn có NSND Minh Đức và các diễn viên Xuân Phúc, Triều Dâng, Lê Vinh, Yến Nhi, Đăng Khoa... Phim phát sóng lúc 14 giờ thứ bảy, chủ nhật hằng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 16-11.

NSƯT Hạnh Thúy bị ép đóng phim với bạn diễn ghê rợn - Ảnh 4.

Nhân vật của NSƯT Hạnh Thúy trong phim là một người câm, điếc

NSƯT Hạnh Thúy bị ép đóng phim với bạn diễn ghê rợn - Ảnh 5.

Nhưng vì thế, nhân vật này nắm giữ nhiều bí mật mấu chốt và xuất hiện xuyên suốt phim

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp