NSUT Hạnh Thúy dốc sức 1 vở 2 phiên bản vì bà bầu Hồng Vân - Ảnh 1.

Đạo diễn Cao Việt Hưng tặng hoa cho nghệ sĩ đồng nghiệp đã đồng hành cùng anh trên bục giảng - NSƯT Hạnh Thúy

NSND Hồng Vân chia sẻ: "Dựng một lúc với hai ê kíp, hai phiên bản khác nhau là một áp lực lớn của đạo diễn. Tôi đánh giá cao khả năng thích ứng của Hạnh Thúy và vui mừng trước sự trưởng thành của em".

Ngoài công việc đạo diễn và diễn viên, NSƯT Hạnh Thúy còn là một nhà giáo, cô tham gia giảng dạy tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM và Sân khấu kịch Hồng Vân.

NSUT Hạnh Thúy dốc sức 1 vở 2 phiên bản vì bà bầu Hồng Vân - Ảnh 2.

NSND Hồng Vân bày tỏ niềm xúc động sau khi xem vở kịch "Làm quái gì có đàn ông"

Với ê kíp diễn viên trẻ của khóa đào tạo K11 – Sân khấu Hồng Vân, tối 15-6 vừa qua, ê kíp diễn viên này đã diễn vở "Làm quái gì có đàn ông" trong sự cổ vũ của đông đảo khán giả.

Câu chuyện kể về một người phụ nữ căm ghét đàn ông, bà cho thuê phòng trọ dành cho phụ nữ và cấm mọi quan hệ dính líu đến đàn ông trong ngôi nhà của bà. Bỗng nhiên có một người đàn ông độc thân dọn về sát bên căn nhà của bà, ông chính là người đã khiến bà thù ghét đàn ông. Mối tình xưa hiện về, kéo theo biết bao hệ lụy và những người phụ nữ trong ngôi nhà đã giúp bà chủ hàn gắn vết thương lòng của bà trong hạnh phúc sum vầy.

NSUT Hạnh Thúy dốc sức 1 vở 2 phiên bản vì bà bầu Hồng Vân - Ảnh 3.

NSƯT Hạnh Thúy và đạo diễn Cao Việt Hưng nói về các diễn viên trẻ tại sân khấu kịch Hồng Vân

NSND Hồng Vân sau khi xem đã thích thú vai diễn bà sáu – nhân vật bà chủ nhà trọ. "Tôi ngồi xem cạnh bên nghệ sĩ Khánh Hoàng, cảm thấy thích thú, phấn khởi với nét diễn thanh xuân của các diễn viên trẻ. Từ đó tôi quyết định đặt hàng Hạnh Thúy dàn dựng phiên bản dành cho nghệ sĩ ngôi sao, và tôi sẽ đóng vai bà sáu, các nghệ sĩ tên tuổi sẽ tham gia vở diễn này" – NSND Hồng Vân cho biết.

Diễn viên Bá Quốc Vĩnh tâm sự: "Sau vở diễn tốt nghiệp này, chúng tôi được tuyển vào lớp nâng cao do nghệ sĩ Thanh Thủy và Hồng Vân đảm trách. Ngày 30-6 sẽ chính thức khai giảng. Chúng tôi biết ơn công lao dạy dỗ của cô Hạnh Thúy, thầy Cao Việt Hưng trong suốt thời gian qua. Từ hôm nay đã được là đồng nghiệp của thầy cô, của các nghệ sĩ chuyên nghiệp. Vở kịch mang lại cho chúng tôi nhiều trải nghiệm với nghề và suy gẫm trong cuộc sống".

NSUT Hạnh Thúy dốc sức 1 vở 2 phiên bản vì bà bầu Hồng Vân - Ảnh 4.

NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Khánh Hoàng tại buổi báo cáo vở tốt nghiệp của diễn viên K11 - Sân khấu Hồng Vân

Trong chương trình giới thiệu diễn viên trẻ của sân khấu kịch Hồng Vân, đạo diễn Hạnh Thúy và Cao Việt Hưng cũng đã giới thiệu đến khán giả vở kịch ngắn "Vợ lẽ" do tác giả Kim Chi cảm tác từ tác phẩm văn học của nhà văn Kim Lân "Nhặt vợ". Các diễn viên trẻ: Đặng Tuấn Kiệt, Tiểu Nhu, Bá Quốc Vĩnh, Thiên Phước, Linh Chi, Quỳnh Châu, Cao Phương Thúy, Trung Nhựt, Ái Nhi, Băng Tâm, Hoàng Anh, Cảnh Duy, Dương Khiết Di, Bảo Phúc…đã diễn rất duyên dáng, tự tin, đem lại sự xúc động và tiếng cười cho khán giả.

NSUT Hạnh Thúy dốc sức 1 vở 2 phiên bản vì bà bầu Hồng Vân - Ảnh 5.

Diễn viên Bá Quốc Vĩnh và Nhà giáo ưu tú Đoàn Mạnh Dung

NSƯT Hạnh Thúy cho biết, để diễn viên trẻ làm quen với dòng kịch văn học là một ưu thế giúp các em trang bị kiến thức và mạch cảm xúc cho những nhân vật bước ra từ tác phẩm văn chương. "Lời thoại, ngôn ngữ và hành động, tâm lý đều được thiết kế sẳn, chỉ cần rót cho đầy cảm xúc thì các em sẽ diễn đạt hiệu quả nghệ thuật. Và các em đã làm được, cho thấy có thêm một lứa diễn viên trẻ biết trân quý tác phẩm văn học để có thể tiến xa trong nghề" – NSƯT Hạnh Thúy nhấn mạnh.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp