NSƯT Hạnh Thúy trở thành mẹ chồng NSƯT Mỹ Uyên - Ảnh 1.

NSƯT Mỹ Uyên và NSƯT Hạnh Thúy trong vở "Bồ Công Anh"

Đều là nghệ sĩ đàn chị, có thâm niên "xông pha" với các sân khấu và nổi tiếng ở lĩnh vực điện ảnh, NSƯT Hạnh Thúy và NSƯT Mỹ Uyên xuất hiện trong vở kịch với thời lượng rất ít, nhằm yểm trợ cho dàn diễn viên trẻ. Vở kịch "Bồ Công Anh" của tác giả, đạo diễn Hữu Quốc, Vũ Trần đang tạo cơn sốt vé tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM.

NSƯT Hạnh Thúy trở thành mẹ chồng NSƯT Mỹ Uyên - Ảnh 2.

Các diễn viên trẻ đem lại tiếng cười duyên dáng cho vở "Bồ Công Anh"

Với vai diễn mẹ chồng, NSƯT Hạnh Thúy đã thể hiện xuất sắc nỗi niềm của một người mẹ quyết tâm bằng mọi giá xây dựng cho con trai một mái ấm gia đình hạnh phúc. Che đậy đằng sau ước mơ đơn thuần đó còn là mưu đồ níu kéo sự nghiệp sắp đến hồi tiêu tan của công ty, nơi mà chồng bà sau khi qua đời đã để lại và cậu con trai phải có trách nhiệm khuyếch trương nó.

NSƯT Hạnh Thúy trở thành mẹ chồng NSƯT Mỹ Uyên - Ảnh 3.

NSƯT Hạnh Thúy và diễn viên, ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn tạo dấu ấn đẹp cho vai diễn mới tại sân khấu nhỏ 5B

Trong vai người con dâu được mẹ chồng cưng yêu, NSƯT Mỹ Uyên đối mặt với một nỗi đau của người vợ, bỗng một ngày phát hiện chồng mình là người đồng tính. Dành trọn tình yêu cho một chàng trai trẻ mà chính cô đã từng biết đến mối quan hệ tưởng chừng chỉ là bạn bè trong một nhóm thích sáng tác tranh.

Thể hiện nỗi đau dằn xé của hai người phụ nữ, một muốn giành giựt con trai bằng mệnh lệnh, một muốn tách chồng khỏi thế giới đồng tính khi biết mình sẽ mất đi hạnh phúc. Cả hai nữ nghệ sĩ đã đem lại nhiểu cảm xúc cho khán giả, lắp vào suy nghĩ của người xem nhiều cảm thông khi đứng trước bi kịch đời mình.

NSƯT Hạnh Thúy trở thành mẹ chồng NSƯT Mỹ Uyên - Ảnh 4.

Ngăn cản hay ủng hộ những cuộc tình đồng tính? câu hỏi đặt ra cho bậc phụ huynh khi đến xem vở "Bồ Công Anh"

Người xem lau nước mắt trước tấn bi kịch mà câu chuyện "Bồ Công Anh" mang lại. Giá trị nhân văn của kịch chính là quyết định của người vợ đi tìm chàng trai mà chồng mình yêu, để trao lại những kỷ vật khi anh ấy đã qua đời. Khán giả rời khỏi nhà hát nhưng vẫn giữ trong lòng những hương vị rất đẹp của vở kịch, đó là cảnh gió cuốn những cánh hoa Bồ Công Anh trong ký ức rất đẹp của người đồng tính. Họ yêu và được quyền yêu, họ không xấu như cách nghĩ, cách hành xử kỳ thị của một bộ phận người trong xã hội vẫn chưa mở lòng với họ.

NSƯT Hạnh Thúy trở thành mẹ chồng NSƯT Mỹ Uyên - Ảnh 5.

NSƯT Mỹ Uyên và ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn tạo cảm xúc cho người xem qua vở "Bồ Công Anh"

NSƯT Hạnh Thúy trở thành mẹ chồng NSƯT Mỹ Uyên - Ảnh 6.

Diễn viên Hữu Tài đem lại nhiều cảm xúc cho người xem qua vai diễn Công Em bên cạnh hai nghệ sĩ đàn chị yểm trợ cho diễn xuất của anh.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp