NSƯT Kim Tử Long: Nhiều người nghĩ tôi là ông trùm nhà đất - Ảnh 1.

Là nghệ sĩ được biểu diễn là niềm hạnh phúc, NSƯT Kim Tử Long khẳng định: "Tôi không phải là trùm đất"

NSƯT Kim Tử Long kể những năm qua, khán giả đều biết ngoài nghề diễn, anh còn đam mê kinh doanh và lấn sân sang lĩnh vực nhà hàng, ăn uống. "Tuy nhiên tôi không phải là cò đất, hay "ông trùm" nhà đất, mà tại một số khán giả cứ đồn đại chuyện tôi liên tục dọn nhà nên cho rằng tôi chuyển sang kinh doanh, mua bán đất. Vì nghĩ tôi là "trùm" đất nên nhiều người gọi điện thoại, có người  trực tiếp đến hỏi tôi: "Đất ở đâu đang sốt?"..." - NSƯT Kim Tử Long kể.

NSƯT Kim Tử Long: Nhiều người nghĩ tôi là ông trùm nhà đất - Ảnh 2.

NSƯT Kim Tử Long

NSƯT Kim Tử Long cũng nhớ lại anh từng bán căn nhà ở đường Nguyễn Tất Thành, quận 4 để dọn về căn nhà mới ở đường Nguyễn Tri Phương, quận 10, lãi được 10 lượng vàng. 

Sau đó, có người mua lại căn nhà mới này và anh lãi tiếp 40 lượng vàng. 

Sau đó hơn 1 năm, anh mua một căn nhà ở đường 3-2, quận 10, rồi bán với số tiền lãi cao hơn... "Có lúc tôi nắm trong tay hơn 1.000 cây vàng và trở thành cò đất, cò nhà bất đắc dĩ ngay trên căn nhà mình mua. Có lẽ nhiều khán giả thích mua căn nhà để nói với mọi người, họ mua nhà của nghệ sĩ, nên giá nào cũng bán được và tôi cứ…chuyển nhà liên tục" – NSƯT Kim Tử Long tâm sự.

NSƯT Kim Tử Long: Nhiều người nghĩ tôi là ông trùm nhà đất - Ảnh 3.

NSƯT Kim Tử Long và NS Trinh Trinh

Tuy nhiên, đến thời điểm này thì anh đã an cư, không còn "máu mua bán nhà" nữa. Việc kinh doanh nhà hàng cũng khá yên ổn. Ngoài thời gian đi diễn, anh phụ vợ là nghệ sĩ Trinh Trinh bán hàng online.

 "Là nghệ sĩ, ai cũng muốn được đứng trên sân khấu để biểu diễn, để đem lời ca tiếng hát phục vụ khán giả. Nhưng qua ba đợt phòng dịch Covid-19 bùng phát, sàn diễn tắt đèn, việc đầu tư vở mới càng gặp nhiều trở ngại. Sau live show của tôi và Thoại Mỹ, sắp tới đây, tôi sẽ tiếp tục thực hiện tiếp chương trình "Ba thế hệ về lại cội nguồn" và tái dựng một số vở diễn cải lương tuồng cổ mà khán giả yêu thích. Để an tâm với nghề thì hậu phương và kinh tế phải vững, tôi cảm ơn bà xã đã yểm trợ hết mình để tôi dành nhiều thời gian cho nghệ thuật" – NSƯT Kim Tử Long tâm sự.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)