NSƯT Trương Minh Quốc Thái mê phim quên cả yêu đương - Ảnh 1.

NSƯT Trương Minh Quốc Thái trong một bộ phim truyền hình

Rất hiếm khi NSƯT Trương Minh Quốc Thái nói về chuyện riêng tư. Chỉ duy nhất một lần anh lên tiếng đã từng "thầm thương trộm nhớ" nữ diễn viên Kim Ngân khi cả hai cùng tham gia phim Người đàn bà yếu đuối. Thế nhưng, mối tình ấy đã tan vỡ sau một thời gian ngắn bởi tình yêu của cả hai được xây dựng trên sự thân thiết, gần gũi qua thời gian cùng nhau đóng phim. "Nhưng khi đóng máy, quay xong phim, mỗi người trở về với cuộc sống riêng và đó cũng là lúc chúng tôi nhận ra khoảng cách và đối lập nên đành chia tay" – anh tâm sự.

NSƯT Trương Minh Quốc Thái mê phim quên cả yêu đương - Ảnh 2.

Với những vai tính cách mạnh mẽ, phong trần, Trương Minh Quốc Thái luôn là sự lựa chọn của các đạo diễn về các vai có đời sống bi kịch

Nếu trên phim ảnh anh luôn thể hiện phong cách diễn xuất đầy nam tính với cái vẻ phong trần, bất trị, thì trong tình yêu NSƯT Trương Minh Quốc Thái rất mềm yếu, anh từng chia sẻ lúc chia tay: "Vẫn có những giọt nước mắt. Lúc đó tôi đã khóc và bây giờ nghiệm lại tôi cho đó là sự trải nghiệm cần thiết của một đời người. Tôi không nói diễn viên phải biết mọi chuyện, nhưng chuyện tình cảm càng trải qua càng tốt. Trên thực tế, phải cảm ơn những cuộc tình đau khổ đôi lúc lại giúp cho mình có cảm xúc thể hiện nhân vật".

NSƯT Trương Minh Quốc Thái còn chia sẻ thêm sở dĩ anh không có thời gian yêu là vì quá nhiều bận rộn với những bộ phim anh tham gia. Hơn nữa, anh nói người nào yêu tôi là đã phải hy sinh rất nhiều, người ấy sẽ mất nhiều hơn là được, vì anh vốn có tính cách phóng khoáng, yêu tự do. Điều này sẽ khiến cho người ta cảm thấy cô đơn, lạc lõng và cho rằng anh không quan tâm đến người yêu mình.

NSƯT Trương Minh Quốc Thái mê phim quên cả yêu đương - Ảnh 3.

Năm 1997 Trương Minh Quốc Thái đoạt giải Diễn viên điện ảnh triển vọng

Thường thì sau khi kết thúc một bộ phim, NSƯT Trương Minh Quốc Thái lại chuẩn bị hành trang cho những chuyến du lịch dài ngày, dần dần trở thành thói quen không thể thiếu trong anh. Giờ đây, với tính cách yêu nghề và thích tự do, anh đã không còn mặn mà với chuyện kết hôn. Bởi đối với anh cuộc sống độc thân để tự do rong chơi và sống hết mình với nghề diễn mới là điều quan trọng nhất.

Đạo diễn Nhâm Minh Hiền chia sẻ: "Khi nghĩ đến vai nam chính của bộ phim "Những khúc sông dậy sóng", tôi nghĩ ngay đến Trương Minh Quốc Thái, nội dung bộ phim xoay quanh vấn nạn bạo hành gia đình, dưới góc nhìn mới, đó là làm thế nào để người phụ nữ hiện đại có "tiếng nói" của mình trước việc bạo hành gia đình? Đồng thời kêu gọi những người chồng, người cha, hãy biết trân quý gia đình mình để đừng bao giờ phải hối tiếc khi mọi việc đã muộn màng, đừng để phải nói câu "giá như"…Nếu ví mỗi gia đình như một khúc sông trên dòng sông cuộc đời thì chính trong mỗi khúc sông ấy, cũng có những "con sóng" của riêng nó".

NSƯT Trương Minh Quốc Thái mê phim quên cả yêu đương - Ảnh 4.

Thích du lịch, yêu sự tự do, phóng khoáng, anh thường chọn việc du lịch sau những ngày bận rộn

NSƯT Trương Minh Quốc Thái nói: "Tính cách nhân vật của vai Long trong bộ phim này có một phần giống tôi, đó là thích du lịch. Long cũng thích nghiên cứu bảo vệ di sản văn hóa. Long không có hứng thú với công việc kinh doanh của gia đình. Nên hay mâu thuẫn với mẹ vì bà Hai luôn muốn Long phụ giúp bà trong việc kinh doanh. Là người hiền nhưng cục tính, không chịu được áp lực. Long là hình tượng đàn ông bạo hành gia đình. Nhưng sau này, khi Long đánh vợ sẩy thai và vợ đòi ly hôn thì Long thức tỉnh, nhận hậu quả. Thú thật tôi không nghĩ nếu sau này mình có vợ mà đánh vợ, nhưng vai Long qua những phân đoạn đầu được quay đã cuốn hút tôi. Lại thêm môt sự trải nghiệm đối với cuộc đời độc thân của tôi, và thêm một lần được cưới vợ trên phim" – NSƯT Trương Minh Quốc Thái nói.

NSƯT Trương Minh Quốc Thái mê phim quên cả yêu đương - Ảnh 5.

NSƯT Lê Thiện, DV Trí Quang và NSƯT Trương Minh Quốc Thái trong một bộ phim


Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)