xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nữ ca sĩ kể chuyện bị bắt nạt, ngược đãi

Minh Khuê

(NLĐO) - Nữ ca sĩ, nhạc sĩ người Anh Rebecca Ferguson kể chuyện từng bị bắt nạt tồi tệ, ngược đãi trong ngành công nghiệp giải trí đến mức nhiều người lo sợ cô sẽ tự kết liễu cuộc đời.

Trang Daily Mail đăng tải về Rebecca Ferguson, 36 tuổi, trước đó đã vận động để thành lập môt tổ chức nhằm đảm bảo phúc lợi cho nghệ sĩ. 

Cô cũng đã đứng lên kêu gọi Ofcom - Cơ quan giám sát truyền thông Anh, tiến hành điều tra các chương trình truyền hình thực tế để "đảm bảo an toàn cho các thí sinh khác trong tương lai".

"Tôi từng bị bắt nạt tồi tệ đến mức nhiều người lo ngại tôi sẽ tự kết liễu cuộc đời. Tôi nhớ có lần được giao bản hợp đồng dày như Kinh Thánh nhưng lại không có cơ hội đọc nó mà buộc phải ký tên. Nhiều bàn tay đặt lên vai tôi buộc ký dù trong đầu tôi đã vang lên cảnh báo rằng sẽ hối hận nếu đặt bút vào hợp đồng" – Rebecca Ferguson cho biết.

Nữ ca sĩ kể chuyện bị bắt nạt, ngược đãi - Ảnh 1.

Rebecca Ferguson trải lòng về việc mình từng bị bắt nạt tồi tệ

Nữ ca sĩ kể chuyện bị bắt nạt, ngược đãi - Ảnh 2.

Simon Cowell và công ty đã sáng lập, sản xuất "Nhân tố bí ẩn"

Cô nói thêm lúc đó chỉ mới 23 tuổi, mẹ đơn thân của hai đứa trẻ, luôn nghĩ rằng buổi diễn là cơ hội duy nhất trong đời, rất khó để có sự phản kháng hay chọn lựa khác.

Ngày 7-6, cô từng chia sẻ trên trang cá nhân Twitter bức ảnh chụp thư điện tử gửi đến đài ITV và Ofcom năm 2021 để khiếu nại liên quan đến cách đối xử với thí sinh trong các chương trình truyền hình thực tế. Tuy nhiên, những nỗ lực của cô đã bị từ chối, không có cuộc điều tra nào được thực hiện.

Thời điểm đó, cô đã khiếu nại việc các thí sinh bị thao túng tâm lý, lạm dụng tinh thần, bị bắt nạt đến mức bật khóc. Các thí sinh bị ép phải ký hợp đồng với công ty quản lý mà không có tư vấn pháp lý độc lập, không có quyền tự do lựa chọn.

"Mặc dù cuộc sống của tôi đã thay đổi và sự nghiệp đang phát triển nhưng tôi rất lo lắng cho các thí sinh tương lai và phúc lợi của họ. Tôi tin rằng Ofcom cần điều tra khẩn để đảm bảo an toàn cho thí sinh trong các chương trình này" – Rebecca Ferguson nhấn mạnh.

Đại diện phát ngôn của Ofcom cho biết họ đã phản hồi với Rebecca Ferguson và đã gặp cô trao đổi nhiều lần năm 2021. Họ cũng đã giải thích cho nữ ca sĩ, nhạc sĩ này hiểu rõ về các quy định pháp luật và gợi ý cô chuyển khiếu nại đến ITV cũng như các cơ quan quản lý có thẩm quyền thích hợp.

Nữ ca sĩ kể chuyện bị bắt nạt, ngược đãi - Ảnh 3.

Rebecca Ferguson được biết đến là á quân "Nhân tố bí ẩn" năm 2010

Nữ ca sĩ kể chuyện bị bắt nạt, ngược đãi - Ảnh 4.

Cô hiện có 5 album phòng thu, thực hiện 7 chuyến lưu diễn.

Phía đài ITV cũng tuyên bố họ cam kết thực hiện quy trình phù hợp để bảo vệ sức khỏe tinh thần và phúc lợi cho thí sinh tham gia chương trình truyền hình thực tế. 

Họ cũng trả lời cho Rebecca Ferguson những chi tiết các thảo thuận phúc lợi, tư vấn pháp lý, quản lý, chăm sóc hậu chương trình thời điểm cô tham gia "Nhân tố bí ẩn" (X-Factor).

Rebecca Ferguson được biết đến là á quân "Nhân tố bí ẩn" năm 2010. Cô hiện có 5 album phòng thu, thực hiện 7 chuyến lưu diễn. Cô có nhiều ca khúc đình đám.

Năm 2022, chương trình "Nhân tố bí ẩn" từng bị một nhóm gồm 5 ca sĩ sô lô và một ban nhạc lên kế hoạch kiện với cáo buộc nhà sản xuất đã bắt nạt, ngược đãi, bỏ bê các thí sinh.

Họ cho rằng đã chịu nhiều chấn thương trong suốt thời gian tham gia chương trình, mất tiền để chi trả y tế cho các chấn thương trong khi không kiếm được tiền suốt thời gian này.

Họ yêu cầu được bồi thường với số tiền hơn 1 triệu bảng Anh và cho biết đó là số tiền dành cho việc điều trị y tế. Tuy nhiên, vụ việc không có tiến triển.

"Nhân tố bí ẩn" Anh được lên sóng lần đầu năm 2004 và lần cuối cùng phát sóng là 2018. Chương trình dự kiến sẽ được quay, phát sóng năm 2020 nhưng sau đó phải dừng vì Covid-19. Năm 2021, chương trình được thông tin chính thức dừng lại sau 17 năm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo