Do dịch Covid-19, Lễ trao Giải Cesar 2021 diễn ra trong tình trạng không khán giả, được chiếu trực tiếp trên hai đài truyền hình. Để đảm bảo giãn cách xã hội, sự kiện thảm đỏ cũng không diễn ra, các nghệ sĩ được đề cử cũng không có mặt. Trên sân khấu chỉ có MC và các khách mời được mời đến để công bố người thắng giải ở các hạng mục.

Nữ diễn viên gây sốc khi cởi đồ trên sân khấu lễ trao giải - Ảnh 1.

Corinne Masiero, 57 tuổi, được mời đến để trao giải

Nữ diễn viên gây sốc khi cởi đồ trên sân khấu lễ trao giải - Ảnh 2.

Cô mặc trang phục lạ lẫm

Corinne Masiero, 57 tuổi, được mời đến để trao giải hạng mục "Phục trang xuất sắc nhất". Cô bước lên sân khấu với trang phục hình con lừa, bên trong là váy dính đầy máu.

Sau khi bước lên sân khấu, Corinne Masiero cởi bỏ trang phục, để lộ những dòng chữ được viết trên người cô. Dòng chữ "Không văn hóa, không tương lai" viết trên ngực nữ diễn viên và "Đưa nghệ thuật trở lại đi Jean" viết ở phần lưng của cô. Đây là thông điệp Corinne Masiero muốn gửi đến cho Thủ tướng Pháp Jean Castex.

Nữ diễn viên gây sốc khi cởi đồ trên sân khấu lễ trao giải - Ảnh 3.

Và hành động gây sốc

Sự việc diễn ra sau khi sự tức giận và thất vọng tăng cao giữa các diễn viên, nhạc sĩ… trước việc chính phủ không muốn ấn định ngày mở cửa trở lại của bảo tàng, triển lãm, phòng hòa nhạc, rạp hát, rạp chiếu phim. Các nghệ sĩ chờ đợi mòn mỏi nhiều tháng.

Marina Fois, một trong những diễn viên hài nổi tiếng nhất của Pháp, đã đưa việc chính phủ đóng cửa các rạp hát và rạp chiếu phim kéo dài nhiều tháng trong một bài phát biểu khai mạc lễ trao giải.

Nhiều người tiến hành biểu tình yêu cầu chính phủ mở lại các địa điểm văn hóa và hỗ trợ tài chính nhiều hơn.

Nữ diễn viên gây sốc khi cởi đồ trên sân khấu lễ trao giải - Ảnh 4.

Corinne Masiero kêu gọi chính phủ mở lại các rạp hát, rạp chiếu phim sau nhiều tháng đóng cửa

Minh Khuê (Theo Reuters)